Thứ Hai, 27/03/2023, 08:18
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nike ngừng đặt hàng 4 nhà máy ở châu Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nike ngừng đặt hàng 4 nhà máy ở châu Á

Nike phải cắt giảm 4% nguồn nhân lực vì sức mua của người tiêu dùng giảm mạnh

(TBKTSG Online) – Tập đoàn kinh doanh giày và trang phục thể thao Nike đã lên kế hoạch ngừng sản xuất 3 nhà máy tại Trung Quốc và 1 nhà máy ở Việt Nam, một nhà quản trị cấp cao của Nike cho biết.

Theo ông Erin Dobson, Giám đốc về trách nhiệm cộng đồng của tập đoàn Nike, cả bốn nhà máy, mà địa điểm cụ thể chưa được công bố, đều sản xuất giày theo hợp đồng cho tập đoàn Nike; và Nike là người mua chính, hoặc là người mua duy nhất lượng giày mà bốn nhà máy này sản xuất ra. “Chúng tôi đã bắt đầu thông báo cho bốn nhà máy ấy rằng chúng tôi sẽ không tiếp tục đặt hàng nữa”, ông Dobson nói.

Đây cũng là một phần trong kế hoạch xem xét lại trên toàn cầu chuỗi cung cấp của Nike với mục đích làm cho công ty hoạt động hiệu quả hơn; theo đó Nike sẽ tập trung việc sản xuất vào một số ít nhà máy thay vì mở rộng cho nhiều nhà máy ở nhiều nơi. Hiện Nike đặt hàng cho 72 nhà máy giày trên toàn thế giới, phần lớn nằm ở Trung Quốc, Việt Nam và Indonesia.

Theo kế hoạch tái cơ cấu công bố hôm 20-3, Nike phải cắt giảm ít nhất 4% nguồn nhân lực để giảm chi phí giữa lúc sức mua của người tiêu dùng giảm mạnh. Tháng trước Nike đã giảm 1.400 việc làm trong số 35.000 công nhân trên khắp thế giới.

Thu Hằng (theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới