Thứ Bảy, 28/05/2022, 21:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nissan Leaf đoạt giải thưởng “Mẫu xe của năm” tại Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nissan Leaf đoạt giải thưởng “Mẫu xe của năm” tại Nhật

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Theo Autoweek, mẫu xe điện Leaf  của nhà chế tạo Nissan đã giành giải thưởng “Mẫu xe của năm” tại Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên một mẫu xe điện giành thắng lợi trong lịch sử của giải thưởng này.

>> Nissan Leaf vượt Chevrolet Volt trên thị phần xe điện

>> Nissan muốn đứng đầu thế giới về xe hơi chạy điện

Nissan Leaf đoạt giải thưởng “Mẫu xe của năm” tại Nhật
Nissan Leaf – Ảnh: Autoblog

Giải thưởng Mẫu xe của năm (Car of the Year – JCOTY) tại Nhật là giải thưởng được trao thường niên, dành cho các mẫu xe mới ra mắt hoặc được thiết kế lại tốt nhất năm tại thị trường Nhật Bản. JCOTY thường được khởi động từ ngày 1-11 năm trước và kết thúc vào ngày 31-10 năm sau. Giám sát cho toàn bộ quy trình của giải thưởng là các nhà báo có uy tín chuyên theo dõi ngành công nghiệp xe hơi của xứ sở mặt trời mọc.

Theo đánh giá của Autoweek, chiến thắng của Nissan Leaf là kết quả đã được dự báo từ trước bởi trước khi lên ngôi JCOTY, mẫu xe điện này đã giành được rất nhiều lời khen của các chuyên gia cũng như khách hàng.

Nhiều phóng viên tại Nhật, Mỹ hay châu Âu cũng dành những nhận xét hết tích cực cho mẫu xe điện có hiệu suất cao, vận hành êm ái, ổn định khi xử lý và có khả năng điều khiển từ xa…  Đặc biệt Nissan Leaf còn có thể cung cấp điện cho các hoạt động cho một gia đình khi có nhu cầu bất ngờ. Ngoài các tính năng hiện đại của xe, Leaf còn sản sinh mức khí thải ra môi trường ở mức gần như bằng không.

"Giải thưởng mẫu xe của năm tại Nhật Bản là một phần thưởng xứng đáng cho các nỗ lực của ban lãnh đạo, nhân viên Nissan và những khách hàng đã tin tưởng mẫu xe Leaf. Kể từ khi giới thiệu Nissan đã bán được 20.000 xe Leaf và những đơn đặt hàng của khách hàng ngày một tăng", ông Carlos Ghosn, Giám đốc điều hành của Nissan toàn cầu cho biết.

"Với giải thưởng giành được, Leaf đã chứng minh một mẫu xe điện không khí thải hoàn toàn có thể thay thế cho các mẫu xe chạy xăng thông thường trong bối cảnh toàn cầu đang phải đối mặt với những vấn đề nóng về biến đổi khí hậu", ông Ghosn nói thêm về tương lai của mẫu xe Leaf.

Trước giải thưởng “Mẫu xe của năm”, Nissan Leaf còn giành chiến thắng ở nhiều hạng mục giải thưởng uy tín khác. Chiếc xe điện ăn khách này đã chiến thắng tại hạng mục Mẫu xe của năm trong khuôn khổ giải thưởng RJC 2012 do các nhà báo và chuyên gia nghiên cứu về ô tô tại Nhật Bản bình chọn.

Ngoài ra Nissan Leaf còn giành hàng loạt các giải thưởng như Automotive Hall of Fame Car of the Year 2011 tại Nhật Bản và mẫu xe của năm tại châu Âu và trên toàn cầu.

Nissan Leaf là mẫu xe điện quan trọng bậc nhất trong chiến lược xe xanh của tập đoàn Nissan. Cung cấp năng lượng cho Nissa Leaf là một mô tơ điện có công suất 170 mã lực, lấy năng lượng từ cụm pin lithium-ion sản. Sau khi được sạc đầy, Nissan Leaf 2012 có thể hoàn thành quãng đường 160 km với tốc độ tối đa 145 km/h.

Với nguồn điện 200V, Leaf cần 8 tiếng để sạc đầy. Người mua có thể lựa chọn bộ sạc nhanh DC 50 kW cho phép nạp 80% lượng điện cho Nissan Leaf trong thời gian chưa đến 30 phút. Tại thị trường Mỹ, Nissan Leaf 2012 được bán với giá khởi điểm 35.200 đô la Mỹ.

Giải thưởng Mẫu xe của năm tại Nhật bắt đầu khởi động từ năm 1980. Năm ngoái mẫu xe giành chiến thắng là Honda CR-Z.

Nguồn: Autoweek

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới