Thứ Năm, 21/10/2021, 09:44
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nissan muốn tạo đột phá với Altima hybrid

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nissan muốn tạo đột phá với Altima hybrid

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Theo Autonews, nhà chế tạo ô tô Nhật Bản sẽ cho ra mắt phiên bản Nisaan Altima hybrid ứng dụng công nghệ hộp số vô cấp (CVT) và hệ thống truyền động thế hệ mới, nhằm tạo ra bước đột phá cho dòng xe tiết kiệm nhiên liệu tại thị trường Bắc Mỹ, cũng như thị trường thế giới.

Nissan muốn tạo đột phá với Altima hybrid
Nissan Altima hybrid 2013 – Ảnh: Autoblog

Mẫu sedan cỡ trung Altima được nhà chế tạo Nhật Bản coi là sản phẩm chiến lược trong cuộc cạnh tranh trên thị phần xe hybrid vốn đang được đánh giá là hết sức “khốc liệt” trong thời gian tới.

Hộp số vô cấp thế hệ mới (CVT) hay hộp số biến thiên liên tục là điểm đáng chú ý nhất của Altima hybrid. Công nghệ CVT mới có tỉ số truyền cao hơn so với tỉ số truyền trung bình của hộp số tự động 7 cấp được trang bị cho những xe nhỏ gọn có dung tích xi lanh lớn.

Với hệ thống Adaptive Shift Control (ASC), hộp số mới này có khả năng tăng hiệu suất bằng cách tự động lựa chọn tỉ số truyền phù hợp nhất cho các quá trình hoạt động của xe như: khởi động, tăng tốc, lên dốc và xuống dốc.

Nissan còn sử dụng những phụ tùng có khối lượng nhẹ hơn cho CVT mới để giảm bớt chi phí nhiên liệu. Theo kết quả nghiên cứu, với công nghệ CVT mới Altima có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% so với các mẫu Nissan Maxima và Rogue trang bị CVT thế hệ cũ.

Ngoài ra, theo ông Masayuki Yasuoka, quản lý cao cấp trong chương trình phát triển hệ thống truyển động mới của Nissan, Altima mới sẽ được trang bị hệ thống truyền động thế hệ mới do chính hãng phát triển. Bên cạnh đó Nissan sẽ sử dụng động cơ tăng áp 4 xylanh, 2,5 lít và động cơ điện cùng một pin lithium ion nhỏ gọn cho phép Altima có hiệu suất tương đương với động cơ 3,5 lít.

Sự trở lại mạo hiểm?

Sự thành công của Nissan trong kế hoạch phát triển các dòng xe hybrid thế hệ mới và sự trở lại của mẫu Altima đang được đặt một dấu hỏi lớn. Lý do là trong tháng 6-2011, hãng xe Nissan đã công bố về việc hạn chế sản xuất phiên bản hybrid của Altima do doanh số bán hàng khá ảm đạm của mẫu xe này.

Bên cạnh đó, nguồn cung hệ thống hybrid cho Nissan Altima phụ thuộc vào đối thủ Toyota. Với hệ thống hybrid của Toyota, Altima hybrid trở thành một trong những chiếc xe hybrid tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay.

Mặc dù không so sánh mức độ tiêu thụ nhiên liệu với các mẫu hybrid của Toyota, nhưng ông Yasuoka khẳng định các mẫu Altima mới sẽ tiêu thụ ít hơn 10% nhiên liệu so với thế hệ trước. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh giá Altima mới sẽ còn phải cải tiến rất nhiều nếu muốn cạnh tranh sòng phẳng với Toyota Camry, Hyundai Sonata hay Ford Fusion hybrid.

Ngoài mẫu Altima hybird cho thị trường Mỹ, Nissan đang có kế hoạch phát triển mẫu xe hybrid nhỏ Micra cho thị trường châu Âu.

>> Xem thêm hình Nissan Altima hybrid 2013

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới