Chủ Nhật, 26/09/2021, 23:27
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nỗ lực hơn để giúp đỡ thêm nhiều người khó khăn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nỗ lực hơn để giúp đỡ thêm nhiều người khó khăn

Y.M

(TBKTSG Online) – Kết nối với chính quyền địa phương để có danh sách các hộ gia đình khó khăn, cùng các cộng sự chọn lọc danh sách, chuẩn bị các phần quà, đóng gói quà tặng, chuẩn bị các biện pháp phòng dịch tại nơi trao quà, đi trao quà tận nhà các hoàn cảnh neo đơn, khó khăn… là những phần việc chiếm khá nhiều thời gian của chị Võ Thị Thu Sương, Công ty Ba Lô Túi Xách (quận 11, TPHCM) trong những ngày gần đây.

Nỗ lực hơn để giúp đỡ thêm nhiều người khó khăn
Chị Võ Thị Thu Sương trao quà và thăm hỏi một người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn tại quận 11, TPHCM. Ảnh: NVCC

Bên cạnh việc quản lý điều hành hoạt động sản xuất khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn mang thương hiệu Sương's House để kịp đáp ứng nhu cầu gia tăng trên thị trường, nhà sáng lập Võ Thị Thu Sương những ngày gần đây dành nhiều thời gian cho hoạt động hỗ trợ những người khó khăn do tác động của dịch bện Covid-19.

Để bắt đầu hoạt động thiện nguyện của mình, giống như các doanh nhân bạn hữu của mình, chị chọn địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động, và rất xúc động trong lần đầu tiên đi trao quà cho 50 gia đình khó khăn do có người bị mất sức lao động, bị khuyết tật. Cảm xúc ban đầu là sự đau nhói trong tim khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn của nhiều người, chị Thu Sương kể, "và sau đó tôi cảm nhận được niềm vui trong ánh mắt, nụ cười của họ".

Chính điều này đã cho chị Thu Sương thêm động lực khi quay về với công việc kinh doanh của mình, bởi sự nỗ lực của chị, của tập thể trong công ty sẽ thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, từ đó tạo ra thêm nguồn thu để có điều kiện giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn. Sự hỗ trợ của đại diện chính quyền địa phương cũng khiến chị Thu Sương thêm vững tin vào hoạt động xã hội của mình, khi chị được cung cấp danh sách, hỗ trợ đóng hàng, chở hàng và dẫn đi trao quà tận từng nhà một.

Chị Thu Sương cũng thông tin thêm về chương trình trao tặng 300 phần quà dành trong ba ngày 4-4, 5-4 và 6-4 dành cho những người khó khăn, đặc biệt là những người bán vé số dạo đã phải ngừng việc mưu sinh của mình để thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên cả nước (từ ngày 1-4 đến 15-4). Mỗi phần quà tặng gồm 1 túi gạo Kim Sáng Tài nguyên sữa Chợ Đào, 1 hộp khẩu trang 3D Sương’s House, 1 bình nước rửa tay khô Sương’s House và 2 hũ Yến sào Sương’s House.

Trong ngày 4-4, chị Thu Sương đã tiến hành phát quà tại trụ sở Công ty Ba Lô Túi Xách, số 1308 đường 3/2, phường 2, quận 11 (TPHCM). Trong ngày hôm nay, 5-4, những người có hoàn cảnh khó khăn được mời đến nhận quà tại Cao ốc Thuận Việt, số 319 đường Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11 (TPHCM). Vào ngày 6-4, các phần quà sẽ được trao tặng tại xã Bàu Trâm, huyện Long  Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Những phần quà dành cho những người nghèo, người bán vé số dạo, với mong muốn giảm thiểu bớt phần nào khó khăn của họ trong mùa dịch bệnh. Ảnh: NVCC

Tại các điểm phát quà, chị Thu Sương luôn lưu ý người đến nhận thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay và đứng cách khoảng 2m để tuân thủ các biện pháp phòng dịch. Ghi nhớ thành ngữ "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", chị Thu Sương cùng cộng đồng bạn bè doanh nhân của mình đang nỗ lực góp sức nhiều hơn cho các hoạt động thiện nguyện, để giúp những gia đình khó khăn có điều kiện tốt hơn.

Có lẽ, sẽ có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có những kỷ niệm, ấn tượng đáng nhớ tương tự như chị Võ Thị Thu Sương về hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch bệnh Covid-19 này. Mời quý vị hãy gửi thông tin cần chia sẻ về cho chúng tôi tại online@kinhtesaigon.vn. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nỗ lực chung đẩy lùi dịch bệnh. Cùng chung tay, chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh!

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới