Chủ Nhật, 29/05/2022, 06:26
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nokia kêu gọi nhân viên tự nguyện nghỉ việc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nokia kêu gọi nhân viên tự nguyện nghỉ việc

Trụ sở chính của Nokia ở Espoo, Phần Lan. Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Hãng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới Nokia vừa đưa ra các biện pháp tái cấu trúc mới và dự kiến cắt giảm 1.000 công nhân tự nguyện nộp đơn nghỉ việc.

Chương trình nghỉ việc tự nguyện là một phần của kế hoạch cắt giảm đến mức thấp nhất các khoản chi phí và đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu, sẽ bắt đầu từ ngày 1-3 cho tất cả lao động ở các chi nhánh của Nokia trên toàn cầu và sẽ kéo dài đến khi nhận đủ 1.000 lá đơn, chậm nhất là ngày 31-5.

Ông Hallstein Moerk, Giám đốc nhân sự của Nokia cho biết, việc động viên công nhân tự nguyện nghỉ việc sẽ hiệu quả hơn và giúp giảm bớt những căng thẳng không thể tránh khi chủ động sa thải công nhân. 

Tháng trước, Nokia công bố lợi nhuận quí 4-2008 đã giảm 67% do giá cả và doanh số bán hàng của sản phẩm tai nghe giảm mạnh. Thị phần của Nokia trong quí vừa qua giảm từ 38% xuống 37%.

Ngoài ra, Nokia còn đưa ra chương trình cắt giảm chi phí, bao gồm quyết định đóng cửa một phòng thí nghiệm ở Phần Lan và cho khoảng 2.500 công nhân nghỉ việc tạm thời trong thời gian tới.

Mục tiêu của Nokia là tiết kiệm khoảng 700 triệu euro (tương đương 890 triệu đô la Mỹ) chi phí mỗi năm.

ÁNH NGUYỆT (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới