Thứ Tư, 8/12/2021, 16:24
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nóng với Ice Cream Sandwich

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nóng với Ice Cream Sandwich

Đông Sáng

(TBKTSG Online) – Ice Cream Sandwich đang được dùng như một yếu tố mới đáng chú ý để quảng bá cho các mẫu điện thoại di động thông minh sắp và sẽ phát hành. Sony Ericsson Xperia Nozomi LT26i, HTC Edge và nay là HTC Ville được quảng bá là “có thể chạy hệ điều hành Ice Cream Sandwich, phiên bản Android mới nhất” dù rằng các nhà sản xuất điện thoại thông minh lẫn Google chưa đưa ra công bố chính thức nào.

Nóng với Ice Cream Sandwich
Một trong những chiếc HTC có trong danh sách sẽ chạy Android 4.0

Hồi tuần qua, nhà cung cấp dịch vụ AT&T công bố sẽ cung cấp hai chiếc điện thoại Android đầu tiên chạy trên mạng LTE tốc độ cao là HTC Vivid và Samsung Galaxy S II Skyrocket. Dự kiến giá bán HTC Vivid là 99 đô la Mỹ, Samsung Skyrocket là 150 đô la và AT&T cũng cho biết hai mẫu điện thoại này sẽ được cập nhật phiên bản Android 4.0 mới nhất là Ice Cream Sandwich vào đầu năm 2012.

AT&T chưa thể xác định chính xác ngày ra mắt sản phẩm bởi vì phiên bản Android mới phải qua nhiều giai đoạn kiểm tra, chạy thử trước khi phát hành. Tuy nhiên HTC dự kiến mọi thứ sẽ hoàn tất vào đầu năm sau, đồng thời công bố hàng loạt điện thoại thông minh sẽ chạy nền Ice Cream Sandwich. Danh sách  này bao gồm các điện thoại thông minh cao cấp của HTC như Vivid, Sensation, Rezound, EVO 3D, EVO Design 4G và Amaze 4G.

Liên quan đến Android 4.0, trang web GSMArena đã đưa tin về mẫu điện thoại HTC Edge mới, sử dụng Android 4.0, dự kiến ra mắt vào quý 2 năm sau.

HTC Edge được cho là điện thoại thông minh đầu tiên của HTC được trang bị bộ vi xử lý lõi từ và Android 4.0

Nhưng điểm nổi bật gây chú ý của HTC Edge là điện thoại đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ của Tegra 3 của Nvidia, tốc độ 1,5 GHz mỗi nhân. HTC Edge sử dụng bộ nhớ RAM 1GB, hổ trợ thể nhớ đến 32 GB, màn hình HD rộng 4,7 inch, tích hợp camera 8 megapixel, ống kính f/2.2 có khả năng quay video độ nét cao chuẩn 1080p, kết nối Wi-Fi 4.0, kết nối mạng HSPA+ tốc độ tải xuống là 21 Mb/giây và không hỗ trợ LTE.

HTC Ville là chiếc điện thoại thông minh thứ hai sau HTC Edge cũng được cho là “sẽ chạy Ice Cream Sandwich”. HTC Ville chỉ là tên mã và cũng không nằm trong danh sách nói trên của HTC.

HTC Ville chạy Android 4.0 Ice Cream Sandwich và là chiếc điện thoại đầu tiên của HTC chạy Sense UI 4.0 của HTC – phần mềm giao diện phiên bản mới giúp  làm nổi bật các máy của HTC so với điện thoại thông minh của các hãng khác cùng sử dụng Android.

Hình ảnh của HTC Ville trên trang GSMArena

Các thông số kỹ thuật khác gồm màn hình Super AMOLED 4,3 inch độ phân giải qHD. Không như HTC Edge, chiếc Ville này của HTC sử dụng bộ vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon Series 4 (Krait), tốc độ 1,5GHz. Ngoài camera 8 megapixel và có khả năng quay video chuẩn 1080p, chiếc HTC Ville được trang bị công nghệ âm thanh Beats audio, kết nối HSPA+ và pin 1.650 mAh.

Không chỉ HTC Edge và HTC Ville, Sony Ericsson Xperia Nozomi LT26i xuất hiện trên mạng theo kiểu “thông tin bị rò rỉ”.

Sony Ericsson Xperia Nozomi LT26i xuất hiện trên mạng theo kiểu “thông tin bị rò rỉ” và có thể sẽ sử dụng Android 4.0

Thông tin về Sony Ericsson Xperia Nozomi LT26i được nhắc đến gồm bộ vi xử lý hai nhân với  tốc độ mỗi nhân 1,5GHz, bộ nhớ RAM 1 GB, màn hình 4,3 inch độ phân giải 1280 x 720 pixel. Theo thông tin, điện thoại này đang chạy hệ điều hành Android 2.3.5 Gingerbread nhưng cũng có thể phiên bản chính thức sẽ có Android 4.0 Ice Cream Sanwich.

(Theo GSMArena, PocketNow)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới