Thứ Ba, 16/08/2022, 10:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ô tô nhập khẩu bán chạy ở triển lãm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ô tô nhập khẩu bán chạy ở triển lãm

Hùng Lê

Ô tô nhập khẩu bán chạy ở triển lãm
Các hãng xe nhập khẩu có được nhiều hợp đồng bán xe cho khách tham quan tại triển lãm – Ảnh: Huyền Ngọc

(TBKTSG Online) – Các nhà nhập khẩu ô tô đã kiếm được nhiều hợp đồng bán xe ngay trong khuôn khổ triển lãm chuyên về xe nhập khẩu Vietnam International Motor Show (VIMS 2015) vừa kết thúc tại Hà Nội vào ngày 13-10.

Trong 4 ngày triển lãm diễn ra, nhà phân phối xe Audi đã bán ra được 45 xe với giá bán thấp nhất khoảng 1,5 tỉ đồng/xe. Trong đó đáng chú ý là dòng xe Q7 3.0 có giá khởi điểm chưa bao gồm tùy chọn đến 3,45 tỉ đồng đã bán được 16 xe.

Tương tự, một nhà nhập khẩu ô tô xe Đức khác là Euro Auto cho biết đã có được 42 hợp đồng mua xe BMW với giá từ 1,2 đến hơn 4 tỉ đồng/xe. Ngoài ra nhà phân phối này còn bán được 11 xe MINI với giá 1,3 tỉ đến 1,8 tỉ đồng.

Trong khi đó, nhà nhập khẩu thương hiệu xe Renault của Pháp bán được 37 xe các loại trong đó có nhiều hợp đồng bán 3 mẫu xe hoàn toàn mới ở thị trường Việt Nam là Duster, Sandero và Stepway.

Theo Ban tổ chức triển lãm, trong suốt 5 ngày triển lãm tại thị trường Hà Nội, tính sơ bộ VIMS 2015 đã thu hút tổng cộng hơn 70.000 lượt khách tham quan và hơn 170 hợp đồng bán xe được ký kết.

VIMS 2015 là kỳ triển lãm xe ô tô nhập khẩu đầu tiên do các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô chính hãng thực hiện,  tách khỏi triển lãm Vietnam Motor Show do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) tổ chức. VIMS 2015 có tổng cộng 9 thương hiệu ôtô tham gia trưng bày gồm Audi, BMW, Porsche, Renault, MINI, Jaguar, Land Rover, Luxgen và BAIC giới thiệu hơn 50 xe.

Bên cạnh đó, VIMS 2015 cũng có sự tham gia của các thương hiệu môtô phân khối lớn như BMW Motorrad, Ducatti, Samsung… Ngoài việc có nhiều đơn hàng đối với xe ô tô, Euro Auto cho biết, các dòng môtô phân khối lớn của BMW Motorrad do công ty phân phối cũng thu hút được khách hàng với 6 xe được bán ra tại triển lãm.

Sau VIMS 2015, thị trường ô tô Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm một kỳ triển lãm ô tô lớn nữa là Vietnam Motor Show (VMS 2015) do VAMA tổ chức dự kiến diễn ra từ ngày 28-10 đến ngày 1-11 tại TPHCM với 18 thành viên của hiệp hội tham gia cùng hàng trăm nhà cung ứng phụ kiện.

Giới phân tích cho rằng thời điểm từ nay đến cuối năm được đánh giá là mùa cao điểm bán hàng nên nhiều hãng ô tô tận dụng thời điểm này tung ra nhiều mẫu xe mới để thu hút khách hàng.

Mời đọc thêm:

>>> Triển lãm ô tô quốc tế lần đầu ở Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới