Thứ Bảy, 3/12/2022, 17:33
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoÔ tô Trường Hải đầu tư vào bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ô tô Trường Hải đầu tư vào bất động sản

Quốc Hùng

Ô tô Trường Hải đầu tư vào bất động sản
Khởi công dự án khu dân cư thấp tầng và triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM vào ngày 26-4 – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 26-4, Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh – có sự tham gia góp vốn của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco), đã tổ chức khởi công dự án khu dân cư thấp tầng và triển khai xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chính Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TPHCM.

>>> TPHCM kêu gọi đầu tư vào Thủ Thiêm

>>> 28-4: Khởi công 4 tuyến đường chính khu Thủ Thiêm

>>> Thaco mua nhà máy xe chuyên dụng của Hàn Quốc

Theo ông Trần Bá Dương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, kiêm Chủ tịch HĐQT của Thaco, dự án khu dân cư thấp tầng – Khu II có tổng diện tích 37,15 ha, gồm các chức năng nhà ở, thương mại, trường học, nhà văn hóa, công viên cùng với hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật trong tổng thể Khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Trong đó, tổng số nhà ở là 1.131 căn, các hạng mục công trình bao gồm nhà ở kết hợp, thương mại (116 căn), nhà ở biệt thự tiêu chuẩn (82 căn), nhà ở biệt thự cao cấp (128 căn), biệt thự cao cấp lớn (128 căn), khu chung cư phức hợp (488 căn), khu chung cư thấp tầng (270 căn). Đất công trình công cộng chiếm 12,4%, gồm trường học, khu văn hóa,… Đất giao thông hạ tầng kỹ thuật chiếm 46,2%. Dự án có nhiều mảng xanh xung quanh từ công viên sinh thái phía Nam và diện tích cây xanh quy hoạch với hơn 15.600 m2.

Theo ông Dương, công ty đã tuyển chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước như Savills, Surbana, Ong&Ong… để tư vấn ý tưởng phát triển kinh doanh, ý tưởng quy hoạch thiết kế cảnh quan, thiết kế kiến trúc cho các hạng mục công trình xây dựng và thiết kế hạng mục đường giao thông và hạ tầng kỹ thuật…nhằm phát triển dự án này thành một khu dân cư mới, hiện đại.

Theo tính toán của nhà đầu tư, việc phát triển khu dân cư và hạ tầng nhà ở của dự án có tổng mức đầu tư khoảng 10.000-12.000 tỉ đồng. Theo ông Dương, việc triển khai đầu tư sẽ thực hiện liên tục và cuốn chiếu tất cả các hạng mục của dự án như thiết kế, làm thủ tục phê duyệt cấp phép và tổ chức thi công, nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Mặc dù tình hình thị trường bất động sản trong nước còn nhiều khó khăn, nhưng theo ông Dương dự án này có vị trí đẹp, thuận tiện kết nối với trung tâm quận 1 và các vùng phụ cận khác bằng qua hầm vượt sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, và tuyến cao tốc đến sân bay quốc tế sẽ thuận lợi trong việc đầu tư kinh doanh. Mặt khác, chủ đầu tư Đại Quang Minh với những cổ đông lớn có đủ tiềm lực để phát triển dự án trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay. Bằng chứng vốn điều lệ của công ty đã được các cổ đông góp đủ mà chưa thông qua việc vay của tổ chức tài chính nào, ông Dương nói.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco), Hội đồng quản trị Công ty đã chấp thuận đơn từ chức Tổng giám đốc của ông Trần Bá Dương và đề bạt ông Nguyễn Hùng Minh, Phó chủ tịch HĐQT, Phó tổng giám đốc thường trực Thaco làm Tổng giám đốc, là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải. Ông Trần Bá Dương vẫn là Chủ tịch HĐQT của công ty.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới