Thứ Tư, 1/12/2021, 20:35
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ông Murdoch không nhận trách nhiệm về vụ nghe lén điện thoại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ông Murdoch không nhận trách nhiệm về vụ nghe lén điện thoại

Phúc Minh

Ông Rupert Murdoch trả lời chất vấn quốc hội Anh. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Ông trùm truyền thông Rupert Murdoch cho biết cảm thấy nhục nhã vì tai tiếng nghe lén điện thoại của tờ News of the World thuộc sở hữu của ông nhưng nói ông không có trách nhiệm trong vụ này.

>>> Giám đốc cảnh sát London điều trần về việc nghe lén

Ông Murdoch, 80 tuổi, đã trả lời chất vấn ủy ban điều tra của quốc hội Anh trong hai giờ vào chiều ngày 19-7 cùng con trai James Murdoch, phụ tá chính của ông tại tập đoàn News Corp.

Trong phiên điều trần, cha con ông Murdoch đã xin lỗi về vụ nghe lén hàng ngàn cú điện thoại của phóng viên tờ News of the World. Tuy nhiên, cha con ông Murdoch đều cho biết kinh ngạc về tầm cỡ sai trái của tờ News of the World và nói không hề hay biết về nhiều chi tiết đến khi nhân viên của họ bị điều tra.

Ông giải thích tờ News of the World chỉ chiếm chưa đầy 1% hoạt động trên toàn thế giới của tập đoàn News Corp. Ông nói chỉ biết đến vụ việc sau khi công ty phải trả những khoản tiền lớn để dàn xếp vụ kiện của các nạn nhân bị nghe lén điện thoại, có vụ lên đến 1,1 triệu đô la Mỹ.

Khi được hỏi về trách nhiệm cá nhân trong vụ bê bối trên, ông quy lỗi cho “những người mà tôi tin tưởng để điều hành các hoạt động và có thể là những người mà họ tin tưởng”.

Ông Murdoch cho biết “bị sốc, phẫn nộ và nhục nhã” khi cách đây hai tuần được biết một phóng viên của tờ News of the World đã nghe lén điện thoại của em học sinh Milly Dowler bị sát hại năm 2002.

Trong khi đó, ông James nói cha con ông rất tiếc về vụ nghe lén điện thoại và hành vi này “không phù hợp tiêu chuẩn” của News Corp. Cha con ông quyết tâm “chỉnh đốn lại cho đúng”.

Trước đó, quốc hội Anh cũng đã chất vấn giới chức cảnh sát London về mối quan hệ thân thiết của họ với các cựu tổng biên tập và phóng viên của News Corp, trong đó có tờ News of the World.

(theo VOA, BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới