Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

PACE ra mắt dự án đào tạo phi lợi nhuận

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PACE ra mắt dự án đào tạo phi lợi nhuận

Các thành viên của hội đồng sáng lập dự án giáo dục IPL tại buổi công bố dự án hôm 24-7 – Ảnh: THU HIỀN

(TBKTSG Online) – Dự án phát triển “Hạt giống lãnh đạo” doanh nghiệp (IPL- Institute of Potential Leaders), một dự án giáo dục phi lợi nhuận do các doanh nhân, trí thức hàng đầu Việt Nam và Trường Doanh nhân Pace sáng lập, vừa được công bố tại TPHCM ngày 24-7.

Dự án nhằm tuyển chọn những người trẻ ưu tú, có khát vọng làm lãnh đạo tham gia các chương trình do các doanh nhân Việt Nam và trường Pace đào tạo theo chuẩn quốc tế và hoàn toàn miễn phí. Mục tiêu của dự án là phát triển những tài năng lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai, góp phần làm cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam vững mạnh và có thể sánh vai các nước phát triển.

Ông Giản Tư Trung, hiệu trưởng Doanh nhân Pace, kỳ vọng rằng dự án IPL sẽ góp phần phát triển cộng đồng doanh nhân Việt Nam và sẽ trở thành “Harvard của Việt Nam” trong lĩnh vực đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông Đỗ Duy Thái, Chủ tịch hội đồng quản trị Thép Việt và là thành viên sáng lập dự án IPL, phát biểu tại lễ công bố rằng, doanh nghiệp Việt Nam cần phát huy nội lực trên đường hội nhập, để phát huy được nội lực phải bắt nguồn từ việc đào tạo con người vì mục tiêu phát triển của doanh nghiệp.

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Đồng Tâm Group, một trong những thành viên sáng lập, chia sẻ: “Vì sao doanh nhân Việt Nam vẫn chưa bằng được doanh nhân thế giới? Chúng ta có khát vọng, chúng ta có tiềm năng… nhưng chúng ta còn thiếu một thứ quan trọng, đó là nền tảng trí thức. Trong khi doanh nhân nước bạn miệt mài thảo luận những phong cách quản trị, mô hình kinh tế ở giảng đường Harvard, Oxford, thì chúng ta phải cạy cục thử và sai trên con đường kinh doanh khó nhọc của mình”.

Chính thức ra mắt sau 3 năm chuẩn bị, dự án IPL là cơ hội cho những người tuổi từ 21 đến 26 tham gia các khóa đào tạo miễn phí kéo dài trong vòng 6 năm. Theo đó, người dự tuyển sẽ phải qua 5 vòng thi, 9 tháng đào tạo các kiến thức về kinh tế, quản trị công ty, năng lực lãnh đạo… và 5 năm tự trải nghiệm, áp dụng kiến thức đã học vào hoạt động thực tế tại các doanh nghiệp. Một điểm khác biệt của dự án IPL là sẽ không cấp bất kỳ một bằng cấp hay chứng chỉ gì cho học viên.

Ông Trung nhấn mạnh rằng: mục tiêu của chương trình là học để trở thành một nhà lãnh đạo, chứ không phải học để lấy bằng, nên chủ trương của chương trình là sẽ không cấp bất cứ một văn bằng gì cho học viên tốt nghiệp.

Dự án IPL sẽ chính thức tuyển sinh vào ngày 25-7 và chương trình dự kiến sẽ chọn từ 50 đến 200 ứng viên tham gia khóa đào tạo. Mỗi ứng viên trúng tuyển sẽ có cơ hội nhận suất học bổng trị giá 85 triệu đồng. Các ứng viên có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web của dự án www.ipl.edu.vn.

THU HIỀN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới