Thứ Sáu, 20/05/2022, 11:20
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

PAN Group muốn nắm cổ phần chi phối tại công ty nông dược VFG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PAN Group muốn nắm cổ phần chi phối tại công ty nông dược VFG

Tâm An

(TBKTSG Online) – PAN Group sẽ bỏ ra hơn 200 tỉ đồng để gia tăng tỷ lệ sở hữu và qua đó nắm quyền chi phối tại VFG, doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực dịch vụ khử trùng và  phân phối sản phẩm nông dược. 

PAN Group muốn nắm cổ phần chi phối tại công ty nông dược VFG
VFC cung cấp dịch vụ khử trùng theo yêu cầu kiểm dịch cho nông sản xuất nhập khẩu. Ảnh: VFC

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group) hôm nay, 1-9 vừa thông qua nghị quyết phê duyệt phương án chào mua công khai cổ phiếu Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFG) để nâng tỷ lệ sở hữu lên mức chi phối.

Hiện tại, PAN Group đang sở hữu gần 13,24 triệu cổ phần, tương đương 41,26% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của VFC.

Doanh nghiệp này đăng ký chào mua công khai thêm hơn 4,8 triệu cổ phần, tương đương 15% cổ phiếu đang lưu hành.

Nếu mua thành công, tỷ lệ sở hữu của PAN tại VFG sẽ tăng lên mức 56,26%. Mục tiêu của PAN được ghi rõ trong thông báo chào mua gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước là để “nâng tỷ lệ sở hữu và đầu tư lâu dài”.

Theo phương án chào mua được Hội đồng quản trị PAN Group thông qua thì giá chào mua sẽ không thấp hơn bình quân giá tham chiếu cổ phiếu VFG do Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM công bố trong thời hạn 60 ngày liền trước ngày gửi đăng ký chào mua.

Giá cổ phiếu của VFC vào chiều 1-9 ở mức 46.000 đồng/cổ phiếu; giá tham chiếu ở mức 43.600 đồng.

Với mức giá này thì PAN Group sẽ phải dùng khoảng 200 tỉ đồng để sở hữu số cổ phần cần mua. Số tiền này, như thông báo, sẽ từ nguồn tự có của công ty.

VFC là doanh nghiệp đang hoạt động ở hai mảng chính, độc lập với nhau là dịch vụ khử trùng (khử trùng các mặt hàng nông sản theo yêu cầu kiểm dịch khi xuất nhập khẩu) và kinh doanh nông dược.

Trong khi đó, PAN Group là tập đoàn hoạt động ở mảng sản xuất thực phẩm, nông nghiệp. Các sản phẩm của các công ty thành viên của PAN Group đang được xuất khẩu đi nhiều thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới