Thứ Năm, 19/05/2022, 01:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phà Rạch Miễu nối Tiền Giang-Bến Tre miễn phí cho người đi bộ và xe 2 bánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phà Rạch Miễu nối Tiền Giang-Bến Tre miễn phí cho người đi bộ và xe 2 bánh

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Phà Rạch Miễu nối hai bờ Tiền Giang và Bến Tre sẽ chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày mai, 27-1. Người đi bộ và xe hai bánh khi di chuyển qua phà này sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Phà Rạch Miễu nối Tiền Giang-Bến Tre miễn phí cho người đi bộ và xe 2 bánh
Phà Rạch Miễu sẵn sàng đưa vào hoạt động. Ảnh: Trung Chánh

Phà Rạch Miễu nằm về phía thượng nguồn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cách cầu Rạch Miễu hiện hữu khoảng 10 km. Bến phà sẽ kết nối từ đường tỉnh 864 của phía bờ tỉnh Tiền Giang và quốc lộ 57B của phía bờ tỉnh Bến Tre.

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Từ Anh Nguyên, Giám đốc ban quản lý bảo trì công trình đường bộ thuộc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bến Tre cho biết, phà Rạch Miễu được Sở Giao thông Vận tải tỉnh giao cho Trung tâm quản lý phà và bến xe Bến Tre tổ chức vận hành, khai thác.

“Mục tiêu chủ yếu của việc đầu tư và đưa bến phà Rạch Miễu đi vào hoạt động là sẽ hỗ trợ giải quyết ùn tắc giao thông cầu Rạch Miễu, chứ không phải mục tiêu vì lợi nhuận”, ông Nguyên cho biết và nói rằng, phà Rạch Miễu phục vụ cho tất cả các loại phương tiện có tải trọng dưới 30 tấn.

Theo ông Nguyên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có quyết định điều chuyển 3 phà đang hoạt động ở bến phà Tân Phú về phà Rạch Miễu. “Thời gian tới, UBND tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp với UBND TPHCM để xin thêm 1 phà 200 tấn và 2 phà 60 tấn về bến phà Rạch Miễu", ông cho biết.

Về mức phí, phà Rạch Miễu sẽ miễn phí hoàn toàn cho người đi bộ và xe 2 bánh, trong khi tất cả các phương tiện còn lại sẽ thu phí bằng với mức phí đang áp dụng ở trạm thu phí cầu Rạch Miễu.

Ông Lương Văn Đúng, Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư xây dựng Phát Nguyên – đơn vị thi công phà Rạch Miễu phía bờ tỉnh Tiền Giang cho biết, dự án phía bờ Tiền Giang hiện đã hoàn thành 95% khối lượng công việc và sẵn sàng đưa vào hoạt động từ ngày mai, 27-1.

“Phía bờ tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành các hạng mục chính, gồm đường dẫn, nhà chờ đã hoàn thành 95% và những phần còn lại của nhà chờ, nhà điều hành, lắp đặt hàng rào sẽ xong trước Tết”, ông cho biết.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới