Thứ Sáu, 2/06/2023, 02:47
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet nhận vốn đầu tư 45 triệu đô la

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet (Công ty cổ phần phần mềm Citigo) vừa nhận được vốn đầu tư 45 triệu đô la Mỹ giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Giao diện phần mềm KiotViet trên thiết bị di động. Ảnh: ĐVCC

Ngày 2-9, KiotViet cho hay quỹ đầu tư quốc tế KKR đã chấp nhận rót vốn vào KiotViet trong vòng gọi vốn Series B trị giá 45 triệu đô la Mỹ. Bên cạnh KKR, quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures, công ty CVM, cùng với nhà đầu tư ngân hàng Kasikorn Thái Lan sẽ cùng nhau sẽ cùng nhau nắm giữ vốn đầu tư vào KiotViet.

KKR đầu tư vào KiotViet thông qua quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á của họ. KiotViet là khoản đầu tư trong lĩnh vực công nghệ mới nhất của KKR, bên cạnh các khoản đầu tư khác gần đây như Lenskart – đơn vị bán lẻ kính mắt đa kênh ở Ấn Độ, Adopt A Cow – công ty sữa được số hóa và phân phối trực tiếp cho người tiêu dùng tại Trung Quốc, NetStars – nhà điều hành cổng thanh toán mã QR tại Nhật Bản, và Walnut Programming – công ty giáo dục lập trình cho trẻ em ở Trung Quốc.

KiotViet cung cấp phần mềm giải pháp quản lý cho doanh nghiệp bao gồm các dịch vụ như POS (Point-Of-Sale – quản lý bán hàng), quản trị hàng tồn kho, CRM (Customer Relationship Management – quản lý khách hàng) và quản lý nhân viên cho hơn 110.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

KiotViet cũng đã và đang mở rộng hệ sinh thái sản phẩm bao gồm cung cấp dịch vụ kết nối với nhà cung cấp và tích hợp với các đơn vị vận chuyển thứ ba cho các khách hàng. Đồng thời có kế hoạch tận dụng nền tảng của mình để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính như thanh toán và cho vay, đại diện KiotViet cho biết thêm.

Ông Trần Nguyên Hạo, nhà sáng lập và giám đốc điều hành KiotViet, cho biết: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong nước, là động lực phát triển của Việt Nam trong tương lai. Thông qua các giải pháp công nghệ chúng tôi mong muốn hỗ trợ quá trình số hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động cũng như phát huy hết tiềm năng của mình”.

Ông Ashish Shastry, đồng Tổng giám đốc Quỹ đầu tư tư nhân châu Á – Thái Bình Dương, Tổng giám đốc KKR Đông Nam Á, cho biết đây là khoản đầu tư thứ sáu của quỹ này tại thị trường Việt Nam. Đơn vị sẽ cung cấp nguồn vốn dài hạn và những sự hỗ trợ cần thiết khác cho các công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao, kể cả những công ty còn non trẻ.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới