Thứ Hai, 24/01/2022, 11:55
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phát hiện thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Sa Đéc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát hiện thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Sa Đéc

Trung Chánh

(KTSG Onine) – Sau khi rà soát và lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế tỉnh Đồng Tháp phát hiện thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến ca nghi mắc được phát hiện trước đó ở Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (thành phố Sa Đéc).

Phát hiện thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 liên quan Bệnh viện Sa Đéc
Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã bị cách ly tạm thời liên quan ca nghi mắc Covid-19. Ảnh: dongthap.gov.vn

Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, đến sáng nay, 25-6, ngành y tế của địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gần 700 người tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và phát hiện có thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2.

Ngành y tế tỉnh Đồng Tháp tiến hành lấy mẫu xét nghiệm như trên sau khi phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19 tại Khoa Nội tổng hợp của bệnh viện này vào ngày 24-6 (Bộ Y tế chưa công bố).

Theo đó, 10 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới, bao gồm 4 người ở chung phòng bệnh với trường hợp nghi mắc được phát hiện vào ngày 24-6; 4 người nhà từng nuôi bệnh bệnh nhân nghi mắc Covid-19; 1 nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Tháp (CDC Đồng Tháp) và 1 người bệnh tại Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp do trước đó có điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

Ông Trần Văn Hai, Giám đốc CDC Đồng Tháp cho biết, những trường hợp nghi mắc Covid-19 nêu trên qua xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR dương tính yếu với SARS-CoV-2, cho nên đã gửi mẫu xét nghiệm đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để xét nghiệm khẳng định lại.

Tại cuộc họp với Sở Y tế và một số sở, ngành liên quan của Đồng Tháp diễn ra vào hôm nay, 25-6, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của tỉnh, yêu cầu ngành y tế tập trung các biện pháp xử lý, thần tốc truy vết, xác định nguồn lây nhiễm để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ các trường hợp có liên quan.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng thống nhất tạm dừng hoạt động CDC Đồng Tháp và Bệnh viện Quân dân y tỉnh Đồng Tháp để rà soát, khoanh vùng dịch tễ vì có 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan hai đơn vị này. Trước đó, tỉnh Đồng Tháp cũng có quyết định cách ly tạm thời đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc trong vòng 7 ngày, kể từ 21 giờ ngày 24-6.

Tại Cần Thơ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Cần Thơ) đã nhận được từ khoa xét nghiệm có một trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Báo cáo kết quả điều tra trường hợp dương tính nêu trên, CDC Cần Thơ xác định bệnh nhân từng đi Hà Nội, Bắc Giang trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến 9-6-2021. Sau đó, có đến Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vào ngày 10-6.

Bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung vào ngày 11-6 và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần vào các ngày 11 và 13-6, tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ngày 24-6 là dương tính với SARS-CoV-2.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới