Chủ Nhật, 26/09/2021, 22:26
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Phát triển bền vững: Xu hướng mới trong lĩnh vực nội thất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phát triển bền vững: Xu hướng mới trong lĩnh vực nội thất

Thùy Dung

(TBKTSG Online) – Phát triển bền vững sẽ là xu hướng chủ đạo trong ngành nội thất năm 2020 khi người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới yếu tố con người, môi trường và xu hướng này đang tác động trực tiếp tới quyết định mua hàng của người tiêu dùng thế giới.

Phát triển bền vững: Xu hướng mới trong lĩnh vực nội thất
Một trong những gian hàng nội thất được trưng bày tại hội chợ Ambiente 2019 – Ảnh: Ambiente

Phát triển bền vững sẽ là xu hướng tiêu dùng chủ đạo trong năm 2020 và những giải pháp hướng tới phát triển bền vững sẽ được phản ánh tại Ambiente Ethical Style Guide, một trong những cấu phần tại hội chợ Ambiente. Hội chợ thường niên về hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới này sẽ diễn ra tại Frankfurt, Đức từ ngày 7-11 tháng 2 năm 2020. Năm ngoái, hội chợ thu hút sự tham gia của gần 4.500 gian hàng đến từ gần 100 quốc gia trên thế giới.

Tới nay, theo ban tổ chức, đã có hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam đăng ký tham dự trong tổng số hơn 4.500 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Việt Nam được cho là công xưởng của thế giới sản xuất các mặt hàng nội thất. Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ của Việt Nam đạt 8,476 tỉ đô la Mỹ, tăng 14,5% so với năm 2017, theo Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam. Nhiều sản phẩm đã được tiêu thụ rộng rãi tại các thị trường khó tính như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản. Tuy nhiên, phần lớn kim ngạch đạt được trong ngành gỗ vẫn ở dạng thô, xuất khẩu nguyên liệu và chưa tạo được nhiều giá trị gia tăng.

Hội chợ Ambiente là nơi để các doanh nghiệp, nhà triển lãm có thể gặp gỡ, trao đổi về những xu hướng mới trong ngành nội thất, giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Sự kiện gồm ba mảng chính là nội thất nhà ăn (dining), phong cách sống (living), hàng quà tặng (giving).

Mời đọc thêm:

Giữ “sân nhà” cho đồ gỗ, nội thất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới