Thứ Bảy, 10/06/2023, 19:09
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phiên thứ hai thị trường tiếp tục xuống sâu  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phiên thứ hai thị trường tiếp tục xuống sâu  

(TBKTSG Online) – Phiên thứ hai trong tuần, thị trường chứng khoán tiếp tục tình trạng các cổ phiếu đồng loạt giảm kịch sàn, VN-Index hôm nay (18-3) rớt 27,45 điểm (- 4,45%) xuống còn 588,26, gần với mức đáy 583 điểm của đợt giảm trước.  

Ở phiên này, nhà đầu tư đồng loạt đặt lệnh bán ATO trong đợt khớp lệnh đầu tiên và lệnh bán ATC vào đợt khớp lệnh cuối cùng. Tuy nhiên, chỉ có người bán, rất ít người đặt lệnh mua. Cuối ngày, cột dư mua gần như bằng 0 trong khi lượng dư bán giá sàn còn rất nhiều.  

Trong số 153 mã chứng khoán trên sàn, chỉ có ba mã đứng giá, một mã tăng giá là DTT, trong khi 149 mã giảm giá, bằng số lượng mã rớt giá trong ngày hôm qua (17-3). Trong số 149 mã rớt giá, có đến 138 mã rớt giá kịch sàn, kể cả các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường.

Hôm nay là ngày các hợp đồng cầm cố cổ phiếu đã đến hạn nên các ngân hàng cũng như công ty chứng khoán đồng loạt bán ra, và dĩ nhiên khi bán cổ phiếu giải chấp thì luôn ở mức giá sàn.  

Giao dịch toàn thị trường giảm đáng kể so với hôm qua. Khối lượng cổ phiếu giao dịch chỉ đạt hơn 9 triệu đơn vị chứng khoán, đạt giá trị 450 tỉ đồng, giảm 156 tỉ đồng.  

Hôm nay không có một giao dịch thỏa thuận trái phiếu nào mà chỉ có ba cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận là KDC, SSI và TCR, trong đó có một lô giao dịch thỏa thuận khá lớn của SSI là 561.000 cổ phiếu với giá là 73.500 đồng. Trong ba ngày gần đây, một lượng khá lớn gần hai triệu cổ phiếu của SSI đã được giao dịch thỏa thuận. Có suy đoán cho rằng một tổ chức lớn đang thoát vốn khỏi SSI.  

Chỉ số HASTC của sàn Hà Nội hôm nay (18-3) đã rơi khỏi mức 200 điểm sau khi giảm 6,83% và đóng cửa phiên giao dịch ở 195,8 điểm. Tuy nhiên, lượng giao dịch trên sàn đã tăng lên, đạt 7,5 triệu cổ phiếu với giá trị là 349 tỉ đồng.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới