Thứ Bảy, 16/10/2021, 11:16
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Philippines quảng bá giáo dục tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Philippines quảng bá giáo dục tại Việt Nam

Tường Vi

Sinh viên tìm hiểu thông tin về hệ thống giáo dục Philippines tại Hội thảo du học Philippines tại TPHCM – Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Thương vụ Philippines – Văn phòng Xúc tiến thương mại thuộc Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam phối hợp với Phòng Xúc tiến xuất khẩu của Bộ Công Thương Philippines cùng Đại học Lao động và Xã hội Hà Nội đã tổ chức hội thảo du học Philippines tại TPHCM hôm 26-9 và sắp tới là tại Hà Nội vào ngày 29-9 với sự tham gia của 7 trường đại học của nước này.

“Trong những năm trở lại đây, lượng du học sinh Việt Nam đến học tập tại Philippines tăng lên mỗi năm, và hiện nay có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học của quốc gia này”, bà Maria Teresa S. Loring, Trưởng phòng Xúc tiến xuất khẩu thuộc Bộ Công Thương Philippines, cho biết.

“Đa phần các sinh viên chọn học các ngành như điều dưỡng, y khoa, kỹ sư hàng hải, hay tiếng Anh…, bên cạnh đó, các khóa học ngắn hạn về tiếng Anh và vi tính cũng là sự lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam”, bà Đào Thị Thu Hương, chuyên viên Tổng Lãnh sự quán danh dự Philippines tại TPHCM, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

Tùy vào ngành học mà học phí có mức giá khác nhau; mức học phí trung bình ở các trường đại học tại Philippines từ khoảng 500 – 1.300 đô la Mỹ/học kỳ.

“Bên cạnh đó, các trường đại học ở quốc gia này đã liên kết với mạng lưới Đại học Đông Nam Á (AUN), Đại học năng động Châu Á – Thái Bình Dương (UMAP), và các tổ chức quốc tế khác nên các sinh viên dễ được chấp nhận học sau đại học tại các trường ở những quốc gia khác”, bà Loring, nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới