Thứ Hai, 29/05/2023, 04:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Phở Thìn sang Nhật Bản, khách xếp hàng dài để ăn giá 170.000 đồng/tô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phở Thìn sang Nhật Bản, khách xếp hàng dài để ăn giá 170.000 đồng/tô

L.Hương

(SGTTO) – Phở Thìn của Việt Nam đã có một quán đầu tiên ở Nhật Bản do Kenji Sumi làm chủ.

Kenji Sumi là một người làm công việc văn phòng. Theo giới thiệu thì những chuyến công tác nước ngoài đã đưa anh đến với Hà Nội. Và trong một lần công tác đến đây, anh đã được gợi ý đi ăn phở Thìn.

Trông người làm nhượng quyền, ngẫm đến ta…

Nhượng quyền – những chuyển động bất ngờ

Phở Thìn sang Nhật Bản, khách xếp hàng dài để ăn giá 170.000 đồng/tô
Khách xếp hàng để vào ăn tại phở. Ảnh: fanpage phở Thìn Tokyo.

Kenji Sumi đã thật sự bị ấn tượng bởi món phở ở đây mà theo anh miêu tả, nó không hề giống phở ở tất cả những nơi anh đã từng ăn trước đó. Bữa ăn đó đã khiến anh luôn nghĩ đến việc phải mang món ăn này đến Nhật Bản. Đến tháng 3-2016, Kenji Sumi quyết định từ bỏ công việc mình đang làm để chuẩn bị cho việc mở quán phở Thìn tại Tokyo.

Bây giờ, tháng 3-2019, phở Thìn đã bắt đầu bán tại Tokyo. Đây là một dạng quán kinh doanh theo kiểu nhượng quyền.

Khách Nhật và phở Việt tại… Nhật.

Theo thông tin trên fanpage của quán, 100 tô phở đã được bán hết sạch trong vòng 20 phút ngày khai trương 9-3-2019. Ngày tiếp theo, số lượng được tăng lên gấp rưỡi và cũng nhanh chóng hết sau một giờ.

Thực khách đến quán có cả khách Việt Nam lẫn Nhật Bản và hầu như mọi người đều vui vẻ thỏa mãn với món ăn mà họ nhận được. Giá cho một tô phở Thìn tại Tokyo là 840 yên (khoảng hơn 170.000 đồng) cho tô bình thường và 940 yên cho tô lớn. Các gia vị ăn kèm có cả tỏi ngâm, tương ớt, chanh, nước mắm

Với phở Thìn, thực tế ở Hà Nội có hai hàng phở Thìn. Quán ở Tokyo là nhánh của phở Thìn Lò Đúc do ông Nguyễn Trọng Thìn sáng lập từ năm 1979, quán này mở sau phở Thìn Bờ Hồ. Tùy gu ẩm thực mà thực khách sẽ có cảm nhận khác nhau. Phở Thìn Lò Đúc có đặc trưng là rất nhiều hành trong tô. Ngoài ra, phần thịt bò cũng chỉ có tái lăn chứ không nhiều lựa chọn nạm, gân, vè, tái… như nhiều hàng phở khác.

Theo thông tin trên trang web chính thức của phở Thìn Tokyo, ông Thìn đã sang tận Nhật Bản vào tháng 4-2018 để cùng anh Kenji đi tìm kiếm nguyên liệu cho quán. Ngoài ra tương ớt cũng là do ông tự chế biến chứ không dùng loại tương ớt công nghiệp sẵn có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới