Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phú Đông Group cùng giấc mơ an cư cho người trẻ

Thành Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phú Đông Group không phải là cái tên xa lạ trên thị trường bất động sản phía Nam khi doanh nghiệp này từng gây tiếng vang với loạt dự án thành công trên trục đại lộ Phạm Văn Đồng, khu vực giáp ranh TPHCM và Bình Dương. Phú Đông vốn được biết đến là một chủ đầu tư có tiềm lực, sở hữu các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng với hơn 40 năm kinh nghiệm, nhưng số lượng dự án mà doanh nghiệp này triển khai đến thời điểm hiện tại là khá khiêm tốn dù sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao.

Hai năm qua là giai đoạn khó khăn chung của cả nước do tác động của đại dịch Covid-19, cũng là thời gian mà Phú Đông tích lũy nội lực, tập trung phát triển quỹ đất, hoàn thiện pháp lý và thiết kế của các dự án để mỗi sản phẩm ra đời là một phiên bản nâng cấp tốt hơn. KTSG đã có cuộc trò chuyện với ông Ngô Quang Phúc – vị thuyền trưởng của Phú Đông Group – về chiến lược phát triển của công ty thời kinh tế hồi sinh.

Ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group.

KTSG: Được biết, Phú Đông định hướng phát triển nhà ở vừa túi tiền cho người trẻ, điều gì tâm đắc nhất khiến ông theo đuổi chiến lược này?

– Ông Ngô Quang Phúc – Tổng giám đốc Phú Đông Group: Theo tôi, tiềm năng phát triển nhà ở có mức giá hợp lý là rất lớn và sẽ còn tăng trưởng mạnh trong tương lai vì nó đáp ứng nhu cầu thực của xã hội. Chính vì thế, Phú Đông tập trung phát triển dòng sản phẩm thuộc phân khúc này với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi thấu hiểu được khát khao của người trẻ về một tổ ấm, và niềm hạnh phúc lớn lao khi họ nhận được căn nhà đầu tiên. Đó chính là động lực giúp Phú Đông nuôi dưỡng hoài bão tạo lập thật nhiều nơi an cư lạc nghiệp cho họ.

KTSG: Phân khúc này thường có biên lợi nhuận thấp hơn dòng sản phẩm cao cấp, tại sao Phú Đông lại chọn?

– Như tôi đã chia sẻ, chúng tôi ưu tiên hướng sản phẩm của mình đến nhu cầu thực của rất nhiều người. Thực ra, chúng tôi đang làm công việc xây dựng cho những chủ đầu tư khác, lợi nhuận thường chỉ ở mức 2-3% sau khi trừ chi phí. Hiện nay, chúng tôi làm thêm BĐS và xây dựng cho chính mình, với mức lợi nhuận bình quân khoảng 10-15%. Theo tôi, biên lợi nhuận như vậy là phù hợp, đủ tốt để phát triển lâu dài cũng như hài hòa lợi ích với khách hàng.

Phú Đông Group định hướng không chạy theo số lượng, mà phát triển từng bước vững chắc. Chúng tôi tâm niệm phải luôn học hỏi không ngừng và xây dựng tốt hơn mỗi ngày để tạo ra những sản phẩm chất lượng cho xã hội, giúp doanh nghiệp đi đường dài.

– Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group.

Khu dân cư Phú Đông là dự án kiểu mẫu của tỉnh Bình Dương.

KTSG: Nhiều người nghĩ rằng mức giá vừa tầm thì đi kèm với chất lượng trung bình, ông nghĩ gì về vấn đề này và làm sao để Phú Đông giải được bài toán mâu thuẫn giữa giá cả và chất lượng?

– Làm sao xây dựng được nhà ở có mức giá hợp lý nhưng chất lượng phải cao cấp tiệm cận với những căn hộ hạng sang? Đây thực sự là câu hỏi hóc búa mà Phú Đông dành rất nhiều trăn trở, và chúng tôi đã đưa yêu cầu đó thành tiêu chí cốt lõi trong việc phát triển dự án của mình.

Thứ nhất, đối với Phú Đông, việc lựa chọn vị trí dự án là vô cùng quan trọng. Trong thời gian qua, các dự án của chúng tôi đặt ở vị trí giáp ranh chiến lược, dù địa giới hành chính là Dĩ An nhưng cách trung tâm Quận 1 chỉ 12km, phù hợp cho cả cư dân tại TPHCM lẫn Bình Dương. Vị trí này đảm bảo được mức giá đầu tư ban đầu phù hợp, nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu “đi dễ, về gần”, thậm chí kết nối thuận tiện hơn nhiều so với một số khu vực khác tại TPHCM.

Phú Đông Sky Garden tọa lạc liền kề Đại lộ Phạm Văn Đồng.

Thứ hai, trong khi đa phần các chủ đầu tư khác phải thuê nhà thầu xây dựng bên ngoài thì Phú Đông sở hữu các doanh nghiệp xây dựng có bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm. Vì thế, chúng tôi hoàn toàn chủ động kiểm soát được toàn bộ quy trình và tiến độ của dự án. Qua đó, tối ưu hoá các chi phí để đầu tư nhiều hơn vào chất lượng công trình và tiện ích nội khu.

Bên cạnh đó, để đảm bảo được chất lượng công trình bền vững cũng như chất lượng dịch vụ như cam kết, chúng tôi cũng là người đứng ra trực tiếp quản lý vận hành các dự án khi đi vào sử dụng.

KTSG: Ông có thể cho biết quan điểm của mình về sự cạnh tranh? Làm sao để Phú Đông phát triển lớn mạnh hơn trong môi trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay?

– Theo tôi, sự cạnh tranh tích cực là vấn đề tốt của thị trường, đòi hỏi các doanh nghiệp phải luôn vận động không ngừng và mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích. Bản thân Phú Đông đã luôn học hỏi từ những chủ đầu tư khác. Đồng thời chúng tôi luôn rút kinh nghiệm từ các dự án cũ, tập trung nghiên cứu, sáng tạo để cải tiến, tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

KTSG: Có phải vì thế mà các dự án của Phú Đông vừa qua luôn đắt hàng và liên tục được bình chọn là khu dân cư kiểu mẫu của tỉnh khi đi vào sử dụng?

– Phú Đông luôn tâm niệm cố gắng hoàn thiện mỗi ngày, mỗi dự án phải là một phiên bản nâng cấp tốt hơn. Nỗ lực của chúng tôi may mắn được sự đón nhận của khách hàng cũng như đánh giá tích cực từ chính quyền địa phương. Điều này tiếp thêm động lực to lớn cho chúng tôi trong chặng đường sắp tới.

Tiện ích nội khu dự án Phú Đông Sky Garden.

KTSG: Ông có thể chia sẻ về những kế hoạch sắp tới của Phú Đông?

– Chúng tôi vẫn nuôi giữ khát vọng xây thật nhiều nhà ở phân khúc vừa tầm, hướng đến nhu cầu thực của người trẻ. Năm 2022 là một năm bản lề của Phú Đông khi chúng tôi đang ấp ủ rất nhiều dự định cho chặng đường sắp tới sau khoảng thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng và dự kiến tiếp tục đưa ra thị trường khoảng 1.500 sản phẩm. Bên cạnh Phú Đông Sky Garden vừa được khởi công, chúng tôi cũng đang hoàn thiện pháp lý của dự án Phú Đông Sky One và sẽ ra mắt vào thời điểm cuối năm.

Trong thời gian tới, chúng tôi rất quan tâm đến chương trình phát triển nhà ở của TPHCM và Bình Dương với mong muốn có thể góp sức một phần trong kế hoạch này. Chúng tôi cũng có kế hoạch đầu tư mạnh về công nghệ xây dựng, công tác thiết kế cũng như nghiên cứu sản phẩm để các dự án ngày càng tốt hơn với giá thành hợp lý nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới