Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Phú Mỹ Hưng mở thêm trường học quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Phú Mỹ Hưng mở thêm trường học quốc tế

Mô hình trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý sẽ đón học sinh nhập học vào tháng 9 năm nay – Ảnh: Hữu Thắng

(TBKTSG Online) – Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng vừa nhận giấy phép thành lập trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đinh Thiện Lý tại TPHCM.

Ngôi trường đã được xây dựng từ tháng 11-2007 với vốn đầu tư hơn 10 triệu đô la Mỹ, nằm trên đường Nguyễn Đức Cảnh thuộc khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, quận 7, trên diện tích 2 héc ta, trong đó diện tích xây dựng chiếm 50%.

Hiện nay, ngôi trường này đang trong giai đoạn hoàn tất với hạ tầng, trang thiết bị và các tiện ích như phòng học máy lạnh tối đa 30 học sinh, máy chiếu, máy vi tính, internet kết nối không dây, phòng thí nghiệm, phòng học nhạc, học múa, thư viện, hồ bơi, sân đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, nhà thi đấu đa năng…

Trường Đinh Thiện Lý (tên tiếng Việt của ông Lawrence S.Ting, cố Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Mỹ Hưng) là trường liên thông cấp 2 và 3, xét tuyển sinh ở lớp 6 và lớp 10. Hiện tại, trường đã bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh hai khối lớp 6 và lớp 10 từ ngày 16-6-2008.

Với các học sinh lớp 6, điểm xét tuyển từ 16 điểm trở lên với hai môn Toán và Văn, còn với học sinh lớp 10 phải tốt nghiệp THCS loại khá trở lên và có tổng điểm thi tuyển vào lớp 10 trên 40 điểm.

Hiệu trưởng Lê Văn A cho biết, chỉ sau vài ngày công bố tuyển sinh đến nay đã có trên 200 học sinh đăng ký dự tuyển và nhà trường vẫn tiếp tục xét tuyển đến ngày 30-7, sau đó chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào tháng 9-2008.

Mức học phí nhà trường đưa ra là 3,6 triệu đồng/tháng với các học sinh lớp 10 và 2,9 triệu đồng/tháng với các học sinh lớp 6.

Sau khi ổn định việc giảng dạy, trường sẽ được đầu tư tiếp giai đoạn hai với ký túc xá 200 phòng và hội trường 400 chỗ ngồi, sẽ được hoàn thành vào năm 2010. Dự kiến sau khi hoàn thành giai đoạn hai, trường sẽ có quy mô đào tạo khoảng 42 lớp với khoảng 1.260 học sinh.

Ngoài trường Đinh Thiện Lý, công ty Phú Mỹ Hưng đã đầu tư xây dựng trường Bán công Nam Sài Gòn với vốn đầu tư hơn 1,5 triệu đô la Mỹ (đã được tặng cho Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vào năm 2002) và trường Quốc tế Nam Sài Gòn (Saigon South International School- SSIS) hiện đang hoạt động trong khu đô thị mới với số học sinh hơn 1.500 em đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ.

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới