Thứ Bảy, 28/01/2023, 16:38
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Piaggio thử nghiệm xe tự hành trong bán lẻ, hàng không

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Piaggio thử nghiệm xe tự hành trong bán lẻ, hàng không

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Những mẫu xe tự hành thông minh đầu tiên Gita sẽ được thử nghiệm thí điểm ở những địa điểm khác nhau như sân bay, trung tâm thương mại, du thuyền và dịch vụ giao đồ ăn.

Piaggio thử nghiệm xe tự hành trong bán lẻ, hàng không
Gita tại sân bay Quốc Tế Cincinnati (CVG). Ảnh doanh nghiệp cung cấp

Ngày 18-11, Piaggio Fast Forward (PFF), một công ty con của tập đoàn Piaggio, đã khởi động một số chương trình thử nghiệm loại xe tự hành, gọi là Gita, cùng với các đối tác hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, bất động sản, dịch vụ bán lẻ, dịch vụ giao đồ ăn.

Gita là dự án sáng tạo đầu tiên của Piaggio Fast Forward (PFF), công ty với mục tiêu phát triển phương tiện di chuyển tương lai của Tập đoàn Piaggio có trụ sở tại Boston, Mỹ.

Đây là một chiếc xe tự vận hành thông minh, với trọng tải 20 kg, được thiết kế để hỗ trợ con người trong nhà và ngoài trời, với tốc độ tối đa 10 km/giờ và có thời lượng sử dụng pin lên đến 4 giờ.

Ra mắt Gita tại thị trường Mỹ, Piaggio Fast Forward hiện đang tìm kiếm những cơ hội mới để tích hợp xe tự hành thông minh giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) với mục tiêu cải thiện phương tiện di chuyển của người lao động và người tiêu dùng tại các môi trường khác nhau, cả trong nhà và ngoài trời.

Theo ông Michele Colaninno, nhà sáng lập và là Chủ tịch của PFF, xe Gita là một công cụ mới, kết hợp giữa phong cách đô thị mới, xe tự hành trợ giúp và cuộc cách mạng về phương tiện di chuyển của con người.

Ông cho rằng, ngày nay những chiếc xe tự hành thông minh trở nên thịnh hành và ưa thích hơn trước đây, thỏa mãn nhu cầu sử dụng cá nhân bởi người tiêu dùng và ngày càng được áp dụng như một thiết bị hỗ trợ trong ngành dịch vụ bán lẻ, bất động sản và thương mại.

Điều này phù hợp với định hướng của của PFF về trí thông minh người máy và con người kết hợp và phát triển hài hòa để kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn cho tương lai.

Chương trình thử nghiệm được thí điểm tại sân bay Quốc tế Cincinnati (CVG) với 7 triệu hành khách mỗi năm, là trung tâm trung chuyển ở Kentucky, nổi tiếng là nơi mở đường cho những công nghệ mới tại sân bay.

Gita cũng sẽ được sử dụng cho các dịch vụ trợ giúp đặc biệt, không tiếp xúc, kỹ thuật số cho khách du lịch và hỗ trợ những nhu cầu khác như vận chuyển hành lý và hàng hóa.

Xe cũng được thử nghiệm giao hàng không tiếp xúc tại Delivery Co-op, một công ty trong ngành dịch vụ giao đồ ăn đến các khu vực lân cận có trụ sở tại Lexington, Kentucky.

Ngoài ra, Gita cũng sẽ được thử nghiệm tại một trung tâm thương mại và một bến du thuyền bên bờ sông, nơi khách hàng có thể chọn Gita để hỗ trợ di chuyển hàng hóa và túi mua sắm của họ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tại thị trường này, PFF hợp tác với Doğan Trend Automotive, thuộc Tập đoàn Doğan, với trụ sở tại Istanbul, sở hữu nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như năng lượng, công nghiệp, dầu khí, tài chính, ô tô, du lịch và bất động sản.

Xe tự hành thông minh Gita được sản xuất tại cơ sở mới của Piaggio Fast Forward ở quận Charlestown của Boston. Chiến dịch marketing được khởi động từ tháng 11 năm ngoái thông qua các kênh trực tuyến, với giai đoạn đầu tiên tập trung vào thị trường Mỹ, nơi việc lưu thông xe tự hành trên đường phố đã được cấp phép.

Được thành lập vào năm 2015 bởi Tập đoàn Piaggio, PFF cách mạng hóa xu hướng di chuyển bằng các phát minh gọn nhẹ và thông minh được thiết kế để hỗ trợ việc di chuyển dễ dàng, thường xuyên và thú vị hơn.

Sứ mệnh của PFF là phát triển công nghệ giúp con người trở nên độc lập hơn. PFF đã ra mắt sản phẩm đầu tiên trên thị trường vào năm 2019, Gita, một chiếc xe tự vận hành thông minh và độc đáo.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới