Chủ Nhật, 5/12/2021, 09:46
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

PMC tiếp tục để đường xuống cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PMC tiếp tục để đường xuống cấp

Anh Quân

Đường dẫn lên cầu Phú Mỹ hướng từ quận 2 sang quận 7 đã bị bong tróc tạo thành nhiều hố lớn – Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Đến ngày 2-8, những hố sâu lồi lõm trên đường dẫn vào cầu Phú Mỹ phía quận 2 (TPHCM) vẫn chưa được chủ đầu tư khắc phục. Về phía chủ đầu tư thì cho rằng do không thể huy động được nguồn vốn nên dự án chậm được sửa chữa.

>> PMC muốn trả lại cầu Phú Mỹ

Mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Phú Mỹ (PMC) – chủ đầu tư dự án cầu Phú Mỹ đã có văn bản gửi UBND TPHCM đề nghị chính quyền cho công ty tạm ứng 250 tỉ đồng để thanh toán lãi và vốn vay từ ngân hàng, đồng thời thi công 5,5 km đường vành đai phía đông, bao gồm cả đường dẫn vào sát chân cầu Phú Mỹ.

Ông Nguyễn Thành Thái, Tổng giám đốc PMC, cho biết đến nay công ty không thể huy động được các nguồn vốn từ bên ngoài để thực hiện các dự án còn dở dang. Do đó, các công trình đang thi công đều bị chậm.

Liên quan đến việc PMC kiến nghị vay 1.000 tỉ đồng để trả nợ trước đó, một cán bộ Sở Giao thông vận tải TPHCM (không đồng ý nêu tên), cho biết vào đầu năm 2011, UBND thành phố đã tạm ứng cho PMC 700 tỉ đồng để trả nợ và thanh toán cho đơn vị thi công đường dẫn cầu Phú Mỹ.

Còn việc kiến nghị vay 1.000 tỉ đồng của PMC vẫn đang được 4 đơn vị là Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch Đầu tư và Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM họp bàn để trình thành phố một phương án cụ thể trong thời gian tới.

Trước đó, PMC có văn bản kiến nghị UBND TPHCM cho công ty vay 1.000 tỉ đồng để trả nợ trong vòng 5 năm tới hoặc sẽ bàn giao lại cầu Phú Mỹ cho thành phố quản lý trước thời hạn.

Trước tình trạng xuống cấp của đường dẫn vào cầu Phú Mỹ bên phía quận 2, ông Thái Văn Chung, Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM cho rằng, khi đi qua cầu Phú Mỹ, doanh nghiệp vận tải vẫn đóng phí đầy đủ, nhưng lại phải sử dụng một tuyến đường quá xấu. Nếu chủ đầu tư để tình trạng này kéo dài thì chính quyền nên có biện pháp để chủ đầu tư tạm ngưng thu phí qua cầu, khi nào đường khắc phục xong thì mới được thu phí trở lại.

Hiện nay, đường dẫn lên cầu Phú Mỹ phía quận 2 đã được chủ đầu tư rào chắn lại nhưng chưa được sửa chữa. Do đó, xe được dồn vào nhánh đường dẫn hướng từ quận 2 sang quận 7.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới