Thứ Hai, 27/03/2023, 18:06
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Proconco trở thành công ty cổ phần 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Proconco trở thành công ty cổ phần 

(TBKTSG Online) – Các nhà đầu tư trong nước đã mua lại toàn bộ phần vốn của Công ty SSI (Pháp) chiếm 53% trong Công ty liên doanh chế biến thức ăn gia súc Proconco ở Đồng Nai và hoàn tất việc chuyển đổi Proconco thành công ty cổ phần.

Theo đó, các cổ đông trong nước là đối tác trong liên doanh đã mua 13% vốn dưới sự tài trợ của Công ty quản lý quỹ đầu tư Prudential Việt Nam và chính công ty này mua 40% vốn còn lại trong liên doanh của SSI.

Các cổ đông chính của Proconco hiện nay bao gồm Donataba, Seaprodex, Tín Nghĩa, Hữu Nghĩa, ISA và Công ty quản lý quỹ đầu tư Prudential Việt Nam. Ông Philippe Serene được tái bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc điều hành.

Proconco là công ty có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực chế biến thức ăn gia súc và thủy sản ở Việt Nam. Qua 14 năm hoạt động dưới hình thức liên doanh với SSI, trực thuộc Công ty quốc doanh EMC/Potasses d’Alsace, Proconco đã phát triển thành một trong những nhà cung cấp thức ăn gia súc lớn hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Năm ngoái, Proconco cung cấp gần 1 triệu tấn thức ăn gia súc và thức ăn thủy sản, đạt doanh thu gần 5.000 tỉ đồng, lợi nhuận trên 150 tỉ đồng.

Với việc chuyển đổi sở hữu lần này, Proconco dự định tăng công suất lên 1,5 triệu tấn thức ăn gia súc và thủy sản/năm.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới