Thứ Sáu, 3/02/2023, 19:52
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Prudential lạc quan với tốc độ tăng trưởng thị trường bảo hiểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Prudential lạc quan với tốc độ tăng trưởng thị trường bảo hiểm

Trường Nam thực hiện

Prudential lạc quan với tốc độ tăng trưởng thị trường bảo hiểm
Ông Wilf Blackburn.

(TBKTSG) – Nhân dịp nhận nhiệm vụ ở Việt Nam, Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam – ông Wilf Blackburn, đã chia sẻ với TBKTSG: “Tuy nền kinh tế còn nhiều điểm chưa thuận lợi nhưng Prudential vẫn tiếp tục đạt những bước tiến lạc quan”.

TBKTSG: Đã gần hết năm 2014, ông có thể nói gì về kết quả kinh doanh năm nay tại thị trường Việt Nam của Prudential?

– Ông Wilf Blackburn: Chúng tôi tiếp tục tăng trưởng ở nhiều mảng, đặc biệt là sự phát triển của kênh bán hàng. Có một vài tháng doanh số bán hàng đạt mức kỷ lục. Chúng tôi phát triển mạnh kênh phân phối qua ngân hàng (bancassurance) và hiện giữ thị phần hàng đầu ở lĩnh vực này. Về phân phối qua mạng lưới đại lý, năm nay chúng tôi thành công trong việc tuyển dụng tư vấn viên mới. Hiện tại chúng tôi có hơn 100.000 tư vấn viên. Thị trường bảo hiểm Việt Nam còn nhiều tiềm năng và phát triển nhanh chóng nên chúng tôi rất lạc quan về triển vọng thị trường trong tương lai. Công ty đặt nhiều hy vọng vào cả hai kênh phân phối chính là mạng lưới đại lý và kênh hợp tác với ngân hàng.

TBKTSG: Theo ông, thị trường Việt Nam khác biệt như thế nào so với các thị trường khác?

– Tôi đã có nhiều năm sống và làm việc tại các nước châu Á. Trước khi đến Việt Nam, tôi từng sống và làm việc tại Singapore, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia. Tôi cũng từng làm việc tại Indonesia, Đài Loan, Myanmar, Lào và Nhật Bản. Tôi thấy Việt Nam có những điều rất đặc biệt và tôi xem việc được làm việc tại đây là cơ hội thú vị. Người dân ở đây chăm chỉ làm việc và quan tâm cải thiện chất lượng cuộc sống cho gia đình và bản thân. Tôi tự hào có đội ngũ nhân viên và tư vấn viên đầy nhiệt huyết và giàu ý tưởng tại Prudential. Họ cũng quan tâm tới đất nước, cộng đồng, những người kém may mắn hơn mình, luôn tích cực tham gia công tác xã hội và điều này làm tôi cảm động.

Ngày 11-11-2014, Prudential Việt Nam vừa kỷ niệm 15 năm thành lập công ty và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận thành tích xuất sắc trong việc xây dựng, phát triển thị trường bảo hiểm và công tác xã hội từ 2009 – 2013, trở thành công ty Anh quốc đầu tiện tại Việt Nam nhận được vinh dự này.

Từ năm 2011 đến tháng 9 – 2014, thông qua Quỹ Prudence, Prudential đã tổ chức khoảng 2.800 chương trình xã hội từ thiện, với tổng kinh phí gần 80 tỉ đồng, thu hút hơn 1,8 triệu lượt người tham gia với hơn 152.000 người thụ hưởng, tập trung vào ba lĩnh vực: giáo dục, hỗ trợ cộng đồng và sức khỏe cộng đồng.

TBKTSG: Nhận nhiệm vụ tại Việt Nam vào thời điểm này, theo ông, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có những thuận lợi và thách thức gì? Prudential có những ưu thế gì nhằm giữ vững vị trí dẫn đầu của mình?

– Do nền kinh tế phần nào còn biến động, ngành bảo hiểm nhân thọ sẽ có những thách thức nhất định. Những diễn biến tại khu vực Biển Đông vừa qua gây lo lắng cho khách hàng. Gần đây, việc xảy ra một số trường hợp gian lận, tín dụng đen cũng có tác động không tốt đến tâm lý người dân.

Nhưng nền kinh tế vẫn đang phát triển, dù không nhanh như trước đây. Đây là điều quan trọng vì triển vọng về khách hàng tiềm năng ở Việt Nam vẫn khả quan. Người dân còn nhiều tiền nhàn rỗi và họ muốn cải thiện và bảo vệ cuộc sống của mình. Mọi người quan tâm nhiều tới việc học hành của con cái trong tương lai. Nhiều người cũng lo lắng hơn về giai đoạn hưu trí. Do đó, chúng tôi vẫn có cơ hội tốt ở đây.

TBKTSG: Về hình thức bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance), Prudential hiện có thị phần như thế nào và ông sẽ làm gì tiếp theo với kênh phân phối này?

– Bancassurance hiện vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ trong thị trường bảo hiểm Việt Nam nên cơ hội còn rất lớn. Hiện chúng tôi có thị phần 35%, lớn nhất trong lĩnh vực này và đang có sáu ngân hàng đối tác. Nhiều ngân hàng khác cũng muốn phát triển dịch vụ bancassurance thông qua giới thiệu các sản phẩm của Prudential. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào chất lượng, các sản phẩm liên kết với ngân hàng cũng như phát triển quy mô kênh phân phối này để thu hút khách hàng nhiều hơn. Prudential vừa được trao tặng Giải thưởng Công ty Bảo hiểm nhân thọ có kênh hợp tác ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014, do tạp chí Tài chính Quốc tế bầu chọn.

Trung tâm dich vụ khách hàng của Prudential Việt Nam

TBKTSG: Hiện có nhiều công ty bảo hiểm đến Việt Nam và đang cố gắng mở rộng thị phần bằng những sản phẩm “may đo” cho khách hàng. Prudential có chiến lược gì để giữ vững vị thế trên thị trường?

– Tôi được nghe nhiều câu chuyện về những gì các công ty khác đã và đang làm. Chúng tôi có tầm nhìn riêng là “nâng cao chất lượng đời sống của mọi gia đình Việt Nam”. Sau 15 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, chúng tôi đang có thị phần lớn nhất và là công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài có văn phòng ở tất cả 63 tỉnh, thành. Tính đến năm 2013, Prudential đã có bốn lần chi trả bảo tức đặc biệt cho khoảng 800.000 khách hàng, lên tới 2.179 tỉ đồng.

Tại Việt Nam, Prudential là thương hiệu được nhận diện trên phạm vi rộng, kênh phân phối phát triển mạnh, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, và danh mục sản phẩm đa dạng trên nhiều lĩnh vực: giáo dục, tiết kiệm, đầu tư, bệnh hiểm nghèo, gần đây là bảo hiểm tai nạn Phú-Tâm An đáp ứng nhu cầu được bảo vệ trước rủi ro tai nạn một cách toàn diện và kịp thời.

Hiện nay Prudential đang quản lý 4,9 triệu hợp đồng, và tôi tin chắc nhiều người sẽ tiếp tục tham gia dịch vụ mới trong 10 năm tới hoặc hơn. Việt Nam có khoảng 20 triệu hộ gia đình và chúng tôi còn cả một chặng đường dài để đi. Hệ thống đại lý của chúng tôi được tập huấn tốt để có thể kinh doanh một cách đúng đắn, theo các quy tắc chặt chẽ và nghiêm túc. Chúng tôi mong ngày càng có nhiều gia đình được bảo vệ bởi các sản phẩm bảo hiểm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ nhiều người thông qua việc thực thi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và các hoạt động cộng đồng khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới