Thứ Sáu, 19/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

PVFCCo: Hành trình gắn kết và sứ mệnh vì cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thành lập từ năm 2003, chặng đường phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã trải dài qua 2 thập kỷ và đạt vị thế là đơn vị dẫn đầu trong ngành phân bón và hoá chất dầu khí tại Việt Nam. Song song với việc tập trung vào khía cạnh kinh doanh, PVFCCo còn thực hiện nhiều chương trình và dự án hỗ trợ giáo dục, xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội, bảo vệ môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Bằng việc kết hợp trách nhiệm xã hội và khả năng kinh doanh mạnh mẽ, PVFCCo đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và gói gọn tinh thần trong một sứ mệnh: “Hành trình gắn kết và phát triển cộng đồng”.

Trao tặng 31 chiếc xe đạp có giá trị 59.800.000 đồng cho các em học sinh nghèo tại Trường THCS Bán Trú Canh Thuận, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Ảnh: PVFCCo

Những dấu ấn vì cộng đồng

Trên hành trình 20 năm xây dựng và phát triển, PVFCCo đã không ngừng thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, đóng góp tích cực vào sự phát triển xã hội và bảo vệ môi trường. PVFCCo xem những hoạt động đóng góp cho cộng đồng là thực thi trách nhiệm với xã hội và đất nước, chứ không đơn thuần là tài trợ. Để chia sẻ trách nhiệm này, hàng năm PVFCCo đã thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chung tay vì cộng đồng liên quan đến giáo dục và bảo vệ môi trường… như việc trao học bổng cho học sinh giỏi và có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng và trang bị trường học, cung cấp tài liệu giảng dạy, và hỗ trợ các chương trình đào tạo giáo viên.

Vào tháng 9-2023, nhân dịp khai giảng năm học mới, Nhà máy Đạm Phú Mỹ thuộc Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí  đã phối hợp với UB MTTQ Việt Nam Tỉnh BR-VT và các Trường học trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ tổ chức trao quà và học bổng cho học sinh và trường mầm non. Tổng cộng, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trao tặng 150 phần quà học bổng trị giá 75 triệu đồng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh nghèo có kết quả học tập cao, 60 phần quà trị giá 30 triệu đồng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh khuyết tật, và hỗ trợ thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và sinh hoạt trị giá 20 triệu đồng cho trường mầm non. Đây là một đóng góp quý báu cho cộng đồng và giúp nâng cao cơ hội học tập và phát triển cho các học sinh tại địa phương.

Lễ khánh thành công trình xây dựng nhà lớp học và chức năng tại trường Trường Tiểu học Số 2, Phường Quang Phúc, Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình.

Song song đó, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cũng đã đồng loạt triển khai chương trình “Tiếp bước em tới trường” tại 4 điểm trường thuộc các tỉnh Sơn La, Nghệ An, Bình Định, Bà Rịa -Vũng Tàu (và 1 điểm tại An Giang trong thời gian tới) nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tham gia môi trường học tập một cách bình đẳng. Cụ thể, Công đoàn PVFCCo và các đơn vị thành viên đã trao tặng 119 xe đạp với tổng trị giá gần 240 triệu đồng cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn ngân sách để thực hiện chương trình này tích luỹ thông qua bước chạy của 1.700 vận động viên nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí. Với mỗi kilômét hợp lệ của các VĐV, Công đoàn Tổng công ty đóng góp số tiền là 1.000 đồng để thực hiện chương trình này. Những bước chân, những tấm lòng của NLĐ PVFCCo cùng cộng đồng runners hôm nay đã tiếp bước cho các em tới trường, tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn, trở thành những con ngoan, trò giỏi.

Tháng 10-2023, PVFCCo đã tài trợ xây dựng và bàn giao nhà lớp học và chức năng hoàn toàn mới tại Trường Tiểu học Số 2, Phường Quang Phúc, Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình.

Công trình có tổng giá trị 5 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 300 m2 với thiết kế khoa học gồm 1 khối nhà cao 2 tầng với 6 phòng chức năng. Công trình có hệ thống điện chiếu sáng, thoát nước, chống sét hoàn chỉnh và được trang bị một số thiết bị phục vụ học tập như bàn ghế giáo viên học sinh, bảng chống lóa, ti vi, máy vi tinh… Điều này đã tạo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh và góp phần vào sự phát triển của giáo dục ở địa phương.

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực giáo dục, PVFCCo còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ xã hội. Công ty đã tổ chức các chương trình như trao tặng quà cho người nghèo, cung cấp hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, và tổ chức các hoạt động cộng đồng như hiến máu nhân đạo.

Trao tặng 4 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị 320 triệu đồng (80 triệu đồng/ căn) cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh BRVT

Bảo vệ môi trường là một khía cạnh không thể thiếu của hoạt động PVFCCo. Công ty cam kết thực hiện kinh doanh bền vững và bảo vệ môi trường. Điều này bao gồm việc tham gia vào các dự án bảo vệ môi trường, làm sạch môi trường, tái chế và giảm lượng khí nhà kính. Minh chứng cho cam kết này, vào sáng ngày 20-8-2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phối hợp cùng với lãnh đạo TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ trồng cây xanh tại dốc Lầu Ông Hoàng, đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài. Đây là hoạt động nằm trong chương trình triển khai chương trình trồng 3 triệu cây xanh trong toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Thực hiện Kế hoạch số 1776/KH-PBHC ngày 02-11-2022 của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí về việc tổ chức triển khai chương trình trồng 300.000 cây xanh trong toàn Tổng Công ty giải đoạn 2022-2025.

Trong chương trình buổi Lễ, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí đã phát động việc thực hiện công trình trồng khoảng 500 cây bằng lăng núi trên triền dốc Lầu Ông Hoàng (bên ngoài tháp Chăm Po Sah Nư), thuộc phường Phú Hài và bàn giao cho địa phương quản lý, chăm sóc.

Từ lễ trồng cây này, với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị trong toàn Tổng công ty, mỗi cán bộ nhân viên, người lao động, hội viên trong đó tuổi trẻ Đạm Phú Mỹ là lực lượng xung kích sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm xây dựng và bảo vệ môi trường, không gian làm việc xanh, sạch, đẹp; qua đó tô đậm hình ảnh người Đạm Phú Mỹ thân thiện, trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, làm giàu thêm bản sắc văn hóa PVFCCo, đồng chí Hoàng Trọng Dũng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí chia sẻ tại buổi lễ.

Để đánh giá một doanh nghiệp phát triển bền vững không chỉ dừng lại ở việc doanh nghiệp ấy tạo ra bao nhiêu việc làm cho người lao động, đóng góp như thế nào cho ngân sách nhà nước mà còn phải đánh giá đến yếu tố phi tài chính, trong đó bao gồm trách nhiệm xã hội – chính là đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Hơn cả một hoạt động xã hội, PVFCCo còn xem đây là một phần quan trọng của tầm nhìn và cam kết của công ty. PVFCCo hy vọng rằng những hoạt động này không chỉ góp phần vào sự phát triển của xã hội mà còn thúc đẩy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và mang lại một môi trường sống lành mạnh hơn cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới