Thứ Tư, 7/12/2022, 23:15
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoPWC giúp quản trị rủi ro chứng khoán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

PWC giúp quản trị rủi ro chứng khoán

M.Đ

PWC giúp quản trị rủi ro chứng khoán
PwC ký kết thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam quản trị rủi ro trên thị trường chứng khoán. Ảnh: Tư Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 12-12 tại Hà Nội, Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tập đoàn tư vấn, kiểm toán PwC để xây dựng hệ thống quản trị rủi ro trên thị trường chứng khoán.

Mục đích của thỏa thuận khung hợp tác giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCKNN) và PwC là xây dựng hệ thống cảnh báo sớm cho các công ty chứng khoán.

Chủ tịch UBCKNN Vũ Bằng cho biết tại lễ ký kết rằng việc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm sẽ hỗ trợ Ủy ban trong công tác giám sát hoạt động của công ty chứng khoán và sớm nhận diện các rủi ro tiềm tàng tại các công ty chứng khoán, nhằm có biện pháp xử lý sớm, giải quyết ngay và triệt để rủi ro, tránh tình trạng bị động gây ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Theo ông Bằng, vấn đề quản trị rủi ro cần được chú trọng hơn nữa nhằm ứng phó với những biến động của thị trường tài chính chứng khoán trong nước và quốc tế.

Mục đích thỏa thuận khung hợp tác giữa Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và PwC là hỗ trợ đánh giá hiện trạng quản lý rủi ro tại HNX, hệ thống hóa các rủi ro trọng yếu gồm rủi ro chiến lược, tài chính, hoạt động, hệ thống, tuân thủ và các biện pháp quản lý ứng phó với các rủi ro trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới