Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Qantas vẫn tin vào hoạt động của Jetstar Pacific

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Qantas vẫn tin vào hoạt động của Jetstar Pacific

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 14-1, Tập đoàn Qantas (Úc) cho biết vẫn tin về khoản đầu tư vào Jetstar Pacific ở Việt Nam cũng như hoạt động bảo dưỡng và an toàn bay của hãng hàng không tại Việt Nam mà tập đoàn này hiện đang nắm 27% cổ phần.

Ông Alan Joyce, Giám đốc điều hành của Qantas, nói rằng: “Chúng tôi vẫn tin vào sự đầu tư của mình tại Jetstar Pacific và tin tưởng vào sự đảm bảo an toàn hàng không của hãng này”.

Trong phần trả lời câu hỏi của Thời báo kinh tế Sài Gòn Online qua thư điện tử, Qantas cho rằng vẫn tiếp tục đầu tư vào Việt Nam và châu Á vì khu vực này được dự báo là rất quan trọng cho sự phát triển của ngành hàng không toàn cầu trong các năm tới.

Qantas cũng cho rằng vẫn giữ kế hoạch nâng cổ phần tại Jetstar Pacific lên 30% như thỏa thuận và tập đoàn đã ký với Tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Ông Joyce nói báo cáo của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV) đã xác định được những vấn đề liên quan đến hệ thống quản lý và chất lượng của Jetstar Pacific, và đã được Jetstar Pacific giải quyết.

Ông cũng nói thêm ngoài cuộc thanh tra của cơ quan này, Qantas cũng đã hỗ trợ nhiều cuộc kiểm tra thường kỳ và độc lập để đánh giá công tác bảo dưỡng tại Jetstar Pacific. Đợt đầu tiên được thực hiện trước khi hãng khai thác dưới thương hiệu Jetstar và đợt gần đây nhất là vào tháng 10 năm ngoái.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới