Thứ Bảy, 18/09/2021, 13:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quản lý thị trường vào cuộc khi có phản ánh Bách Hóa Xanh tăng giá hàng hóa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Quản lý thị trường vào cuộc khi có phản ánh Bách Hóa Xanh tăng giá hàng hóa

Chánh Trung

(KTSG Online) – Cơ quan Quản lý thị trường đã kiểm tra hàng loạt cửa hàng Bách Hóa Xanh tại TPHCM. Động thái này diễn ra sau khi có nhiều thông tin của người dân cho rằng Bách Hóa Xanh đang bán hàng hóa giá cao so với trước.

Quản lý thị trường vào cuộc khi có phản ánh Bách Hóa Xanh tăng giá hàng hóa

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra tại một cửa hàng Bách Hóa Xanh ở TPHCM. Ảnh: Bộ Công Thương

Chiều 16-7, đoàn công tác liên ngành do Cục Quản lý thị trường TPHCM triển khai đã tiến hành kiểm tra 75/641 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại TPHCM sau khi có thông tin hệ thống này tăng giá một số mặt hàng từ phản ánh của người dân.

Đoàn công tác của Cục Quản lý thị trường TPHCM đã kiểm tra các cửa hàng Bách Hóa Xanh tại TPHCM về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 và hoạt động kinh doanh, giá cả các mặt hàng thiết yếu.

Qua kiểm tra, các cửa hàng cung cấp thông tin hóa đơn chứng từ đầu vào của hàng hóa được lưu trữ tại Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh (địa chỉ số 128 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, quận 1, TPHCM); giá cả hàng hóa mỗi ngày được thông báo qua phần mềm quản lý nội bộ QR code, không sử dụng hệ thống máy tính kế toán tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Cục Quản lý thị trường TPHCM đề nghị các cửa hàng chấp hành quy định về niêm yết giá hàng hóa theo qui đinh và bán đúng giá niêm yết; đảm báo số lượng và chất lượng hàng hóa, không kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; duy trì hoạt động theo đúng thời gian quy định; tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế; đồng thời tuyên truyền quy định pháp luật về áp dụng biện pháp chống dịch; quy định pháp luật xử lý đối với hành vi đầu cơ hàng hóa, hành vi găm hàng.

Về thông tin liên quan đến giá cả của Bách Hóa Xanh nếu xác định được việc tăng giá quá mức, tăng giá bất hợp lý và tăng giá lợi dụng điều kiện dịch bệnh thì đây là những điều vi phạm, cơ quan quản lý sẽ có xử lý, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho hay.

Phát biểu trên báo chí, đại diện Bách Hóa xanh cho biết gần đây có một số phản ánh về giá bán Bách Hóa Xanh cao, hệ thống cửa hàng đang thu nhập đầy đủ thông tin và sẽ trả lời sớm bằng văn bản chính thức cho cơ quan chức năng rõ về việc trên.

Ở công tác quản lý, Cục Quản lý thị trường TPHCM sẽ tiếp tục giám sát, kiểm tra các cửa hàng Bách Hóa Xanh khác trong những ngày tiếp theo để có kết luận chính thức.

Mới đây, Cục quản lý thị trường TPHCM cũng đã niêm yết công khai số điện thoại (đường dây nóng) 028.39322491 để người dân, siêu thị phản ánh khi có tình trạng gom hàng siêu thị đem ra ngoài bán hoặc tăng giá bất hợp lý.

Mời xem thêm:

Hàng hóa đầy các kệ hàng siêu thị trong ngày đầu TPHCM giãn cách

TPHCM tăng lượng cung ứng hàng thực phẩm chế biến sẵn

TPHCM: chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới