Quỹ mở SSI-SCA bắt đầu hoạt động
H.P
![]() |
Giao dịch tại SSI. |
(TBKTSG Online) - Sau khi huy động số vốn điều lệ 111,9 tỉ đồng, quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSI sustainable competitive advantage fund, SSI-SCA) sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày mai 9-10-2014.
Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) ngày 7-10 thông báo quỹ SSI-SCA đã chính thức nhận giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ. Trong vòng một tháng sau ngày IPO, quỹ đã huy động được số vốn điều lệ 111,9 tỉ đồng.
Quỹ sẽ bắt đầu nhận lệnh mua bán chứng chỉ quỹ lần đầu không muộn hơn 10 giờ 30 phút sáng thứ Tư, ngày 8 tháng 10 năm 2014 với giá trị mua tối thiểu là 2 triệu đồng.
Quỹ SSI-SCA hoạt động theo mô hình quỹ mở và đây cũng là quỹ mở đầu tiên do SSIAM quản lý. Quỹ SSI-SCA có mức phí quản lý là 1,5% NAV/năm (giá trị tài sản ròng/năm), phí lưu ký 0,03% NAV, phí giảm sát và phí quản trị quỹ 0,04% NAV, phí dịch vụ đại lý chuyển nhượng 0,04% NAV/năm.
Theo thông cáo báo chí của SSI, hoạt động theo mô hình quỹ cân bằng, chiến lược của SSI-SCA là phân bổ tài sản hợp lý và chủ động lựa chọn chứng khoán đầu tư dựa trên những phân tích cẩn trọng về tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường.
Cũng theo thông báo, SSI-SCA đầu tư vào các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững và các tài sản có thu nhập cố định để tạo ra tăng trưởng tài sản ròng dài hạn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn thị trường. Cụ thể, trong điều kiện bình thường quỹ sẽ đầu tư đến 80% tài sản vào cổ phiếu (trong đó 20% tài sản này có thể được phân bổ vào các công ty có vốn hóa thị trường và thanh khoản thấp hơn nhưng đáp ứng tiêu chí về lợi thế cạnh tranh bền vững và có tiềm năng phát triển), 20% tài sản còn lại của quỹ được phân bổ vào các chứng khoán có thu nhập cố định và tiền mặt. Trong điều kiện thị trường bất ổn, quỹ có thể đầu tư đến 100% vào các chứng khoán có thu.
Được thành lập vào tháng 8-2007, SSIAM là công ty con thuộc sở hữu 100% vốn của Công ty chứng khoán Sài Gòn SSI. SSIAM quản lý khối tài sản ủy thác khoảng 4.000 tỉ đồng.
Xem thêm: