Thứ Bảy, 25/09/2021, 01:29
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ra mắt học viện đào tạo livestream đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt học viện đào tạo livestream đầu tiên tại Việt Nam

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Trước xu hướng ứng dụng giải pháp truyền hình trực tiếp (live stream) để bán hàng ngày càng nhiều, doanh nghiệp công nghệ NextTech ngày 10-12 đã ra mắt Học viện Livestream NextOn.vn nhằm đào tạo nhân sự chuyên nghiệp cho mục tiêu bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội và sàn thương mại điện tử.

Ra mắt học viện đào tạo livestream đầu tiên tại Việt Nam
Lễ ra mắt học viện Live Stream NextOn.vn. Ảnh: Vân Ly

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech Group, dẫn chứng câu chuyện bùng nổ hoạt động livestream để bán hàng tại Trung Quốc trong thời gian diễn ra dịch Covid-19. Ông dự báo hoạt động livestream để bán hàng tại Việt Nam cũng sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ trong thời gian tới.

“Do nhìn nhận tác nghiệp livestream để bán hàng qua mạng sẽ là một công việc phổ biến trong thời gian tới, NextTech muốn tham gia vào hoạt động đào tạo về livestream. Sau khóa học, học viên được giới thiệu việc làm hoặc trở thành cộng tác viên bán hàng của hệ sinh thái hơn 80 ngàn doanh nghiệp đang sử dụng các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn NextTech,” ông Bình nói.

Tại Việt Nam, livestream bán hàng đang dần trở thành trào lưu và hứa hẹn trở thành phương cách tạo ra doanh thu mới trong tương lai. Tuy nhiên, do phát triển tự phát nên những người tham gia livestream còn thiếu nhiều kỹ năng và kỹ thuật chuyên nghiệp để thành công. NextTech cho rằng nếu được trang bị kiến thức, những người livestream để bán hàng sẽ thành công hơn và có thể phát triển nghề nghiệp  với công việc bán hàng trực tuyến.

Khóa cơ bản của NextOn thiên về trang bị kỹ năng, bao gồm: kế hoạch và lập kịch bản livestream, chuẩn bị diện mạo và thuyết trình trước ống kính, tương tác với khán giả và nghệ thuật chốt đơn hàng, xây dựng nhân hiệu và tạo ảnh hưởng trên mạng… Trong khi khóa nâng cao tập trung các vấn đề kỹ thuật như: lựa chọn hàng hóa, thiết lập và vận hành phòng live stream, chốt đơn – xử lý và hoàn tất đơn hàng, quảng bá và thu hút khán giả cho phiên bán… Định hướng đào tạo của NextOn là đào tạo thông qua thực tế và sẽ đi tập trung vào kỹ năng, minh họa bằng các bài học thành công từ thị trường Trung Quốc và Việt Nam.

NextOn sẽ khai giảng khóa học đầu tiên trong tháng 12 này tại Hà Nội sau đó liên tục tổ chức nhiều khóa học tiếp theo trên toàn quốc trong năm 2021. Kết thúc mỗi khóa học, học viên được kiểm tra sát hạch và cấp chứng chỉ trước khi giới thiệu việc làm hoặc hợp tác bán hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới