Thứ Ba, 7/02/2023, 23:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ra mắt ‘Liên minh doanh nghiệp Xanh – doanh nghiệp Việt’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt ‘Liên minh doanh nghiệp Xanh – doanh nghiệp Việt’

Vũ Yến

(KTSG Online) – Hôm nay, 27-4, liên minh Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) – Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược toàn diện ra mắt “Liên minh Doanh nghiệp Xanh – Doanh nghiệp Việt”. Đồng thời công bố chương trình hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp Việt.

Ra mắt 'Liên minh doanh nghiệp Xanh - doanh nghiệp Việt'
Đại diện các bên tại lễ ra mắt “Liên minh doanh nghiệp Xanh – doanh nghiệp Việt” hỗ trợ cho doanh nghiệp Việt. Ảnh: VY

Theo đó, liên minh ba bên này sẽ hỗ trợ toàn diện về vốn – thương hiệu – thị phần cho doanh nghiệp trong nước.

Cụ thể hơn, ba bên thống nhất hợp tác chiến lược nội dung bao gồm: Thiết lập kênh thông tin nhằm tiếp nhận, hỗ trợ giải quyết khó khăn, nhu cầu của các bên về nguồn vốn đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu; rà soát, đánh giá năng lực và thiết lập danh sách những doanh nghiệp, thành viên, đối tác… trong hệ thống của các bên có khả năng nâng cao năng lực sản xuất, mở rộng quy mô về thị phần, có tiềm năng phát triển thương hiệu.

Từ đó, làm cơ sở để ba bên kết hợp xây dựng giải pháp hỗ trợ về vốn, thương hiệu, thị phần; hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chiến lược truyền thông nhằm gia tăng sự nhận diện của cộng đồng đối với sản phẩm và thương hiệu của của các bên và doanh nghiệp, thành viên trong hệ thống của các bên.

Về vấn đề vốn đầu tư phát triển sản xuất, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Tài Chính nhà nước TPHCM (HFIC) cho biết, HFIC sẽ bắt tay trực tiếp cùng Báo SGGP và Saigon Co.op triển khai xây dựng các gói tài trợ tín dụng trung và dài hạn phù hợp với nhu cầu của và Saigon Co.op, Báo SGGP và các doanh nghiệp, các đơn vị trong hệ thống của các bên.

Đồng thời, HFIC cũng chủ động cử nguồn nhân lực hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc lập dự án đầu tư phát triển sản xuất, dự án mở rộng sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho sản xuất.

Theo ông Hòa, HFIC cũng cam kết sẽ ưu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ để các bên và các doanh nghiệp, đơn vị trong hệ thống của các bên được vay vốn đầu tư với lãi suất ưu đãi nhất trong phạm vi lĩnh vực cho vay đầu tư và thẩm quyền của HFIC, phù hợp với quy định của pháp luật, quy chế của HFIC.

Bên cạnh đó, HFIC sẽ hỗ trợ giải pháp, tìm kiếm nguồn vốn phù hợp với điều kiện, năng lực, nhu cầu của các bên, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi. Đồng thời, kết hợp hỗ trợ hồ sơ cho vay cho doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để phát triển/mở rộng sản xuất kinh doanh, tham gia Chương trình bình ổn giá, các chương trình trọng điểm của TPHCM.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới