Thứ Ba, 27/09/2022, 01:16
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ra mắt trợ lý ảo Google nói tiếng Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt trợ lý ảo Google nói tiếng Việt

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Người dùng điện thoại thông minh có thể hỏi thăm tình hình thời tiết, đường đi, dịch sang tiếng Anh… bằng tiếng Việt một cách nhẹ nhàng thông qua trợ lý ảo có tên gọi Google Assistant từ đầu tháng 5.

Ra mắt trợ lý ảo Google nói tiếng Việt
Đại diện bộ phận phát triển Google Assistant giới thiệu về trợ lý kỹ thuật số, khả năng trao đổi/trò chuyện với người dùng smartphone, máy tính bảng… Ảnh: Google cung cấp

Chiều nay (ngày 6-5), Google chính thức ra mắt “trợ lý ảo” Google Assistant tại TPHCM. Hiện tại, các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng… sử dụng hệ điều hành Android đã có thể dùng trợ lý ảo Google Assistant.
Google Assistant – trợ lý kỹ thuật số Google bắt đầu được hỗ trợ tiếng Việt cho các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android Lollipop (Android 5.0) trở lên, Google cũng hứa hẹn trợ lý ảo này cũng sẽ có mặt trên thiết bị iPhone (hệ điều hành iOS phiên bản 9.1 trở lên) trong vài tuần tới.

Hiện tại, những người sử dụng thiết bị iPhone, iPad… tại thị trường Việt Nam vẫn chưa thể dùng trợ lý ảo này một cách chính thức giống như người dùng thiết bị di động Android.

Nhờ công nghệ học máy (Machine Learning), Google Assistant sẽ trở thành một trợ lý cá nhân riêng của người sử dụng, có thể giúp chủ nhân thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt cuối tuần, tìm đường đi tới phố đi bộ Nguyễn Huệ hoặc Chợ Bến Thành; thậm chí có thể cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai, tất cả đều bằng tiếng Việt.

Tại sự kiện ra mắt, đại diện Google cũng cho biết thêm, trợ lý kỹ thuật số Google sẽ được hoàn thiện hơn cùng với mức độ sử dụng gia tăng của nhiều người dùng. Bản thân trợ lý Google Assistant tiếng Việt có khả năng học hỏi các từ ngữ, câu chữ… từ cộng đồng người dùng.

Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm quen thuộc từ Google, bao gồm các ứng dụng như Google Phốt (hình ảnh), YouTube, Google tìm kiếm, Google Map… Để xem Trợ lý Google Assistant Tiếng Việt có thể thực hiện những tác vụ nào, người dùng có thể tham khảo thêm tại trang web https://assistant.google.com.

Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android, người dùng chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo bạn đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. Khi bắt đầu nói chuyện với trợ lý ảo Google, chạm tay và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ người dùng bất cứ lúc nào, cả khi đang bận tay.

Mời đọc thêm:

Thời của những trợ lý ảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới