Chủ Nhật, 2/10/2022, 17:31
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Rockwell Automation vào khu công nghệ cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rockwell Automation vào khu công nghệ cao

Quốc Hùng

Rockwell Automation vào khu công nghệ cao
Ông Lê Hoài Quốc (trái) Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM, trao giấy chứng nhận đầu tư cho ông Roland Lim Tiam Hee, Giám đốc Kinh doanh, Việt Nam (Country manager -Vietnam), Rockwell Automation Southeast Asia -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Công ty Rockwell Automation Southeast Asia thuộc tập đoàn Rockwell Automation (Mỹ) ngày 12-12 đã nhận giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) nhằm cung cấp các hệ thống, giải pháp tự động hóa cho khách hàng.

Theo ông, Roland Lim Tiam Hee, đại diện của Công ty Rockwell Automation Southeast Asia, hiện Rockwell Automation đã có một số cơ sở sản xuất ở châu Á-Thái Bình Dương, nên hiện tại Rockwell Automation tạm thời chưa có ý định đầu tư thêm cơ sở sản xuất tại Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, có 12 dự án đầu tư được cấp phép vào SHTP với tổng vốn đăng ký khoảng 165 triệu đô la Mỹ. Tính chung từ trước đến nay, SHTP thu hút 57 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 2 tỉ đô la Mỹ.

Việc Rockwell Automation mở công ty cung cấp các sản phẩm dịch vụ và giải pháp tại SHTP là nhắm đến các khách hàng đang có mặt tại Việt Nam cũng như đón chờ cơ hội nhiều khách hàng của Rockwell Automation cũng như một số nhà sản xuất lĩnh vực công nghệ cao sẽ đến Việt Nam trong thời gian tới, theo đại diện công ty.

Trong giai đoạn này, công ty sẽ cung cấp các hệ thống và giải pháp tích hợp phần mềm và phần cứng; các giải pháp thông tin, quản lý điện và năng lượng, dầu khí… Ngoài rà, nhà đầu tư còn cung cấp các dịch vụ đánh giá kết quả hoạt động tích hợp, dịch vụ sửa chữa và thay mới phụ kiện, đào tạo… Ông Hee cho biết, Rockwell Automation hiện có nhiều khách hàng sản xuất công nghệ cao lớn trên thế giới.

Dự án Rockwell Automation tại Việt Nam dự kiến vốn đầu tư khoảng 2 triệu đô la Mỹ cho 5 năm đầu hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới