Thứ Ba, 28/03/2023, 04:33
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Rừng tràm Cà Mau đối mặt với hạn hán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rừng tràm Cà Mau đối mặt với hạn hán

Rừng tràm khu vực ĐBSCL – Ảnh: VNN

Rừng tràm U Minh hạ tỉnh Cà Mau đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán gay gắt, đây là thông báo chính thức của Chi cục Kiểm lâm sau nhiều chuyến khảo sát thực tế.

Dự báo, tình hình hạn hán này sẽ căng thẳng hơn cho tới cuối tháng 4, vì lúc đó mới có khả năng có mưa. Nguy hiểm đối với rừng tràm trong mùa khô là tình trạng cháy rừng thường xuyên xảy ra, rất khó khống chế.

Để chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô năm nay, lãnh đạo tỉnh Cà Mau đã phê duyệt phương án do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất. Theo đó, tỉnh sẽ chi ngân sách gần 5 tỉ đồng để phục vụ cho nhiệm vụ phòng chống cháy rừng. Khoản kinh phí này dùng để mua máy bơm nước, ống dẫn nước, máy bộ đàm, phương tiện di chuyển lực lượng chữa cháy từ vị trí này sang vị trí khác.

Đặc biệt, mùa khô năm nay Cà Mau cũng sẽ có chính sách hỗ trợ cho đối tượng được huy động tham gia trực giữ rừng, chữa cháy rừng để cho họ yên tâm tham gia giữ rừng tốt hơn. Trước đó, các công ty lâm nghiệp cũng đã phối hợp cùng với chính quyền địa phương huy động 1.300 lao động tại chỗ đắp 600 con đập để giữ nước, dọn luồng hơn 200 km đường rừng để thông tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện giao thông đi lại dễ dàng khi có xảy ra cháy rừng.

Theo khuyến cáo của Trung tâm Khí tượng thủy văn thì mùa khô năm nay có nhiều khả năng kéo dài.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới