Thứ Hai, 11/12/2023, 03:44
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Rút ngắn quá trình kiểm dịch động vật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Rút ngắn quá trình kiểm dịch động vật

Chính phủ vừa sửa đổi một số điều của Nghị định số 33/2005/NĐ-CP về thi hành một số điều của Pháp lệnh Thú y, rút ngắn thời gian kiểm dịch các lô hàng, đẩy nhanh quá trình kiểm dịch và thúc đẩy cải cách hành chính tại các cửa khẩu, tránh ùn tắc và ảnh hưởng đến chất lượng loại hàng hóa này.

Theo đó, những động vật, sản phẩm động vật có trong danh mục kiểm dịch khi lưu thông, chủ hàng phải khai báo và gửi hồ sơ kiểm dịch đến cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành về thú y cấp tỉnh (trước  đây chỉ quy định là cấp có  thẩm quyền). Việc khai báo này phải tiến hành trước ít nhất 2 ngày.

Thời gian xác nhận đăng ký kiểm dịch và thông báo địa điểm, thời gian tiến hành kiểm dịch được rút ngắn từ 2 ngày làm việc xuống 1 ngày.

Khi các chủ hàng gửi đơn đến Cục Thú y về việc nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, chuyển cửa khẩu, quá cảnh lãnh thổ Việt Nam động vật, sản phẩm động vật có trong danh mục thuộc diện phải kiểm dịch, Cục Thú y có trách nhiệm trả lời về cơ quan kiểm dịch động vật thực hiện việc kiểm dịch trong thời hạn 5 ngày làm việc (rút ngắn 2 ngày).

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới