Thứ Tư, 27/09/2023, 07:43
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sacombank hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng

T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Công ty Ernst & Young Việt Nam đã ký kết hợp tác nhằm giúp Sacombank tiếp tục hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ phù hợp với những quy định mới về phân loại nợ định tính theo chủ trương Ngân hàng Nhà Nước ban hành trong năm nay.

Sacombank đã xây dựng và áp dụng hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ từ năm 2005 nhằm thực hiện phân loại các khoản nợ, đánh giá chất lượng tín dụng, trích lập dự phòng trong các hoạt động tín dụng của Sacombank.

Công ty Ernst & Young Việt Nam sẽ tư vấn cho Sacombank hoàn thiện hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ bao gồm các mô hình chấm điểm đối với các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân và các định chế tài chính.

Ngoài ra, hệ thống này cũng xây dựng các bộ tiêu chí để chấm điểm xếp hạng tín dụng đối với các khách hàng theo từng nhóm ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, hệ thống cũng được thiết kế một số sản phẩm tín dụng đặc thù riêng của Sacombank.

Đây là công cụ hiệu quả trong công tác thẩm định, ra quyết định cho vay và giúp Sacombank có thể đánh giá chính xác mức độ rủi ro của từng khoản vay, phân loại nợ theo thông lệ quốc tế, và cũng là cơ sở để nâng cao chất lượng quản lý tín dụng và trích lập dự phòng phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới