Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sacombank mở sàn giao dịch vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sacombank mở sàn giao dịch vàng

Vàng miếng mang thương hiệu Thần tài Sacombank do Công ty Sacombank-SBJ sản xuất. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Công ty Vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBJ) ngày 28-11 đã mở cửa tại số 230 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TPHCM. Đồng thời, doanh nghiệp này cũng đưa sàn giao dịch vàng Thần Tài Sacombank vào hoạt động tại địa chỉ trên và ra mắt thương hiệu vàng miếng Thần Tài Sacombank.  

Bà Nguyễn Ngọc Quế Chi, Tổng giám đốc Sacombank-SBJ cho biết để đảm bảo tính khách quan, công ty chỉ đóng vai trò tổ chức và quản lý các giao dịch phát sinh mà không tham gia giao dịch trực tiếp trên sàn.  

Trước mắt, sàn sẽ giao dịch theo hình thức khớp lệnh liên tục với hai phiên giao dịch gồm phiên một từ 8 đến 11 giờ 30, và phiên hai từ 13 đến 16 giờ 30. Loại vàng giao dịch tại sàn là vàng miếng SJC hoặc vàng miếng SBJ do chính công ty phát hành.  

Về hình thức giao dịch, trong thời gian đầu, các nhà đầu tư khi đến giao dịch trên sàn vàng Thần Tài Sacombank có thể đặt lệnh mua/bán trực tiếp tại các điểm giao dịch vàng trực thuộc công ty Sacombank-SBJ. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có thêm các phương thức giao dịch khác như đặt lệnh qua điện thoại hoặc qua Internet, và có các lệnh dừng lỗ, chốt lời…  

Sacombank-SBJ đã đưa ra chính sách quy định biên độ dao động giá là +/- 1% so với giá tham chiếu, đây là điểm khác biệt so với các sàn vàng khác không có biên độ dao động giá. Có hai loại giá tham chiếu là giá đầu ngày do Sacombank đưa ra và hai là giá khớp lệnh gần nhất trong phiên giao dịch.

Phí giao dịch tại sàn là 2.000 đồng/lượng, bước nhảy về khối lượng là 10 lượng, và bước nhảy về giá là 1.000 đồng/lượng.  

Nhà đầu tư phải ký quỹ tối thiểu là 7% giá trị giao dịch trên sàn. Lãi suất cho vay vàng áp dụng tại sàn là 5%/năm và lãi suất vay tiền đồng là 15,5%/năm. 

Cùng ngày, sản phẩm vàng miếng Thần Tài Sacombank cũng được ra mắt với các trọng lượng là 1 lượng, 5 chỉ, 2 chỉ, 1 chỉ và đặc biệt là loại nửa chỉ – trọng lượng nhỏ nhất trên thị trường hiện nay.

THỦY TRIỀU      

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới