Thứ Hai, 8/08/2022, 05:56
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sài Gòn dẹp lấn chiếm vỉa hè khu phố Tây

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sài Gòn dẹp lấn chiếm vỉa hè khu phố Tây

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Sáng 18-2, cơ quan chức năng đã thực hiện việc chấn chỉnh lòng lề đường khu phố Tây thuộc quận 1. Đây được xem là địa bàn trọng điểm trong công tác dọn dẹp lấn chiếm lòng lề đường.

Sài Gòn dẹp lấn chiếm vỉa hè khu phố Tây
Cơ quan chức năng đã ra quân dọn dẹp lòng lề đường khu phố Tây sáng nay 18-2. Ảnh: Thành Hoa

Theo ghi nhận, trong sáng nay đã có hàng chục trường hợp bị xử phạt do lấn chiếm lòng lề đường. Các trường hợp bị phạt là những quán cà phê để xe của khách lấn chiếm vỉa hè, buôn bán hàng rong… Tại một quán cà phê lớn ở giao lộ Đề Thám – Trần Hưng Đạo, do gần chục xe máy của khách chiếm gần hết vỉa hè nên cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt quán 5 triệu đồng. Ở một vị trí khác, chủ nhà mang gần chục chậu cảnh để trên vỉa hè bị lực lượng chức năng cưỡng chế, mang về trụ sở.

Nhiều trường hợp bị xử phạt do lấn chiếm lề đường trên đường Phạm Ngũ Lão, khu phố Tây. Ảnh: Thành Hoa

Ông Cao Hồng Việt, Phó chủ tịch phường Phạm Ngũ Lão cho hay do đặc thù của phường Phạm Ngũ Lão có đông khách Tây, nơi có nhiều hãng xe khách đặt văn phòng, bệnh viện Từ Dũ rất đông bệnh nhân và người nhà từ nhiều tỉnh thành đổ về, công viên 23-9… nên phường gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát vứt rác bữa bãi của người dân và du khách, lấn chiếm lòng lề đường, trật tự đô thị… Tuy nhiên ông Việt cũng cho hay trong thời gian tới phường sẽ kiên quyết xử lý triệt để tình trạng này. 

Trong thời gian qua quận 1 đã tiến hành nhiều đợt ra quân dẹp nạn lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn quận. Ảnh: Thành Hoa

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới