Thứ Ba, 4/10/2022, 06:45
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Saigon Times Club: lan tỏa hoài bão đóng góp cho cộng đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Times Club: lan tỏa hoài bão đóng góp cho cộng đồng

Mỹ Huyền – Trần Linh

(TBKTSG Online) – Ngày 26-5, nhiều thế hệ doanh nhân là thành viên ban chủ nhiệm của các câu lạc bộ trực thuộc Saigon Times Club đã họp mặt nhân dịp 26 năm câu lạc bộ đi vào hoạt động. Thông điệp mà các thành viên hướng đến là thông qua hoạt động phát triển kinh doanh để đóng góp nhiều hơn cho xã hội và cộng đồng.

Saigon Times Club: lan tỏa hoài bão đóng góp cho cộng đồng
Các thành viên trong Saigon Times Club qua nhiều thế hệ vui mừng gặp nhau trong ngày hội ngộ. Ảnh Trần Linh

26 năm trước, Thời báo Kinh tế Sài Gòn đã thành lập Saigon Times Club, kể từ đó đã hình thành nhiều câu lạc bộ trực thuộc như Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Câu lạc bộ Kết nối, Câu lạc bộ Thị trường, Câu lạc bộ Địa ốc, Câu lạc bộ Hỗ trợ khởi nghiệp. Đến nay, Saigon Times Club ngày càng lớn mạnh và đã quy tụ được gần 2.000 hội viên là doanh nhân và chuyên gia về cùng sinh hoạt.

Nhà báo Quốc Vĩnh, nguyên Phó tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, nguyên Chủ nhiệm Saigon Times Club, xúc động nhớ lại những ngày đầu kết nối các doanh nhân về cùng một câu lạc bộ. Vào thời điểm đó, Saigon Times Club là câu lạc bộ doanh nhân duy nhất và hoạt động rất sôi nổi. Nhà báo Quốc Vĩnh không quên được kỷ niệm Saigon Times Club đã từng được cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt ngợi khen về tính năng động và các hoạt động hữu ích của câu lạc bộ. Ban chủ nhiệm của các câu lạc bộ thành viên vẫn gắn bó với nhau sau hơn 20 năm hoạt động, dù người điều hành đã thay đổi theo từng nhiệm kỳ khác nhau.

Ông Nguyễn Hoài Nam, nguyên chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 nhiệm kỳ 3 và 4, chia sẻ những kỷ niệm cùng Saigon Times Club. Ảnh: Trần Linh

Trong những năm qua, Saigon Times Club đã kết nối các tờ báo thuộc nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn với hoạt động của giới doanh nghiệp trong nước, góp phần xây dựng lực lượng doanh nhân Việt Nam trong mục tiêu phát triển kinh doanh bền vững và đóng góp cho cộng đồng.

Ông Đoàn Hữu Đức, thành viên ban chủ nhiệm nhiệm kỳ đầu của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 chia sẻ rằng dù đã nhiều năm hoạt động cùng câu lạc bộ, nhưng thấy được việc phát triển của câu lạc bộ ngày nay làm ông rất tự hào. Dù câu lạc bộ đã hoạt động 16 năm, các thành viên vẫn năng động như ngày đầu.

Ông Đoàn Hữu Đức, thành viên ban chủ nhiệm nhiệm kỳ đầu của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, nhắc lại kỷ niệm đặt tên của câu lạc bộ. Ảnh Trần Linh

Trong buổi hội ngộ, thành viên các câu lạc bộ trực thuộc Saigon Times Club hồ hởi chia sẻ nhiều kế hoạch sắp tới với kỳ vọng lan tỏa hoài bão đóng góp nhiều hơn vào nền kinh tế trong nước và tiếp nối các thành tích nhiều năm qua trong các câu lạc bộ.

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Câu lạc bộ Địa ốc chia sẻ rằng câu lạc bộ sẽ đẩy mạnh các diễn đàn về thị trường bất động sản để mang lại tiếng nói khách quan cho những người quan tâm đến lĩnh vực này. Câu lạc bộ Địa ốc cũng sẽ mang tiếng nói đại diện các doanh nghiệp bất động sản đến với các cơ quan quản lý về các vấn đề nóng hổi trên thị trường.

Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp đã thực hiện một số chương trình đào tạo để cung cấp các kiến thức về quản trị đến giới trẻ đang chập chững vào con đường khởi nghiệp. Câu lạc bộ Kết nối sắp tới cũng có các buổi chia sẻ kinh nghiệm, nghiệp vụ đàm phán mua hàng.

Thành viên các câu lạc bộ trực thuộc đánh giá cao các chương trình kết nối giao thương, xúc tiến thương mại của Saigon Times Club đã tạo ra cơ hội kinh doanh, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về các lĩnh vực, ngành nghề và giúp thành viên gắn kết với nhau nhiều hơn. Ảnh: Trần Linh

Các câu lạc bộ trực thuộc Saigon Times Club thường xuyên chia sẻ các hoạt động chung kết nối thành mạng lưới doanh nhân có cùng mục đích. Không chỉ tổ chức các hoạt động mang chủ đề kinh doanh, Saigon Times Club cũng đẩy mạnh nhiều hoạt động xã hội những năm qua. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ thành viên cũng có các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ trẻ em cơ nhỡ và trẻ em vùng sâu vùng xa. Các thành viên chia sẻ, hoạt động thiện nguyện chính là niềm vui của các doanh nhân sau những ngày làm việc căng thẳng. Họ thường có những chuyến đi về vùng sâu vùng xa để mang lại những món quà ý nghĩa cho các em nhỏ.

Trong 26 năm qua, Saigon Times Club vẫn bám sát tiêu chí xây dựng môi trường chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cộng đồng doanh nhân. Nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo, hội nghị không chỉ giúp các doanh nhân trong cùng nhóm Saigon Times Club nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mà còn tạo ra diễn đàn để độc giả của nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, bao gồm cả giới chuyên gia, giới phân tích và các nhà kinh doanh trao đổi, đóng góp ý kiến cho các chủ trương, chính sách và các vấn đề thiết thực liên quan đến nền kinh tế đất nước.

CÁC CÂU LẠC BỘ TRỰC THUỘC SAIGON TIMES CLUB

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 được thành lập vào năm 2002, nơi tập hợp các doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ, các nhà doanh nhân trẻ cùng trao đổi kinh nghiệm và truyền hoài bão cho các lớp doanh nhân sau.

Câu lạc bộ Doanh nghiệp Địa ốc, thành lập tháng 12-2005, là cầu nối của các doanh nghiệp trong ngành địa ốc để cùng lan tỏa thương hiệu, góp phần xây dựng thị trường địa ốc vững mạnh hơn.

Câu lạc bộ Chuyên viên Thời báo Kinh tế Sài Gòn, thành lập tháng 5-2006, tập hợp chuyên gia các ngành trong và ngoài nước. Đội ngũ chuyên gia trong CLB đã cùng đồng hành với TBKTSG và đóng góp rất nhiều bài phân tích chuyên môn về kinh tế, văn hóa và xã hội trong nhiều năm qua.

Câu lạc bộ Kết nối (Sourcing and Purchasing Club – SPC), tiền thân là Câu lạc bộ Mua hàng Việt Nam được thành lập vào năm 2006. Tháng 12-2008, Câu lạc bộ Kết nối chính thức hoạt động trực thuộc Saigon Times Club, phát triển mạng lưới mua hàng trong nước và đẩy mạnh liên kết với chuỗi cung ứng trên thế giới.

Câu lạc bộ Thị trường được thành lập tháng 1-2015 nhằm kết nối các chủ doanh nghiệp, đại diện ban lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam cùng phát triển kinh doanh và hỗ trợ bình ổn thị trường, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Câu lạc bộ Hỗ trợ Khởi nghiệp Saigon Times, thành lập vào tháng 9-2018, góp phần xây dựng cộng đồng khởi nghiệp trong nước từ năng lực truyền thông của Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Câu lạc bộ cũng là nơi kết nối với các câu lạc bộ khác trực thuộc Saigon Times Club nhằm đưa những dự án khởi nghiệp vào ứng dụng, triển khai trên thực tế.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới