Thứ Tư, 28/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Saigon Times Group cùng doanh nghiệp trao 60 giường bệnh cho Sở Y tế TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigon Times Group cùng doanh nghiệp trao 60 giường bệnh cho Sở Y tế TPHCM

Mỹ Huyền

(TBKTS Online) – Sáng ngày 20-3, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) đã cùng 5 doanh nghiệp trao tặng 60 giường bệnh trị giá 160 triệu đồng đến Sở Y tế TPHCM, trong chương trình "Saigon Times và doanh nghiệp đồng hành cùng ngành y tế chống dịch Covid-19".

Saigon Times Group cùng doanh nghiệp trao 60 giường bệnh cho Sở Y tế TPHCM
Công ty Địa ốc Nam Long, Công ty Xây lắp và Vật tư Xây dựng (CBM), Công ty Qui Phúc, Công ty địa ốc Kim Oanh và Tập đoàn Blue Sea Group trao tặng 60 giường bệnh cho các trung tâm cách ly thuộc Sở Y Tế TPHCM tại tòa soạn TBKTSG. Ảnh: Trần Linh.

Số giường bệnh này sẽ được Sở Y tế TPHCM dùng cho khu cách ly 300 giường tại huyện Cần Giờ, TPHCM.

Đây là hoạt động được tổ chức nhân dịp tờ The Saigon Times Daily ngưng xuất bản ấn phẩm báo in hàng ngày sau 25 năm, để tập trung phục vụ độc giả với ấn phẩm The Saigon Times Online tại địa chỉ english.thesaigontimes.vn.

Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, cho biết trong bối cảnh ngành y tế  cùng với nhiều ban ngành khác đang ra sức chống dịch, nhóm báo cũng mong muốn đóng vai trò kết nối giữa doanh nghiệp và ngành y tế để có thêm những sự hỗ trợ, giúp sức.

Ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, mong muốn đóng góp vào nỗ lực chống dịch chung thông qua vai trò kết nối giữa doanh nghiệp và ngành y tế. Ảnh: Trần Linh.

Số giường nói trên được đóng góp bởi các doanh nghiệp như Công ty Xây lắp và Vật tư xây dựng (CBM), Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Qui Phúc, Công ty địa ốc Nam Long, Công ty địa ốc Kim Oanh và Công ty cổ phần du lịch Biển Xanh (BLUE SEA GROUP).

Ông Nguyễn Hữu Minh Đức, Trưởng phòng Phát triển dự án và an toàn lao động của Công ty CBM, đại diện cho các doanh nghiệp trao tặng giường bệnh, phát biểu: “Chúng tôi muốn góp phần vào việc chống lại dịch bệnh vì ngoài trách nhiệm với người lao động, chúng tôi còn có trách nhiệm với xã hội. Riêng tại công ty, chúng tôi cũng tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng dịch để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và tránh việc lây lan dịch ra cộng đồng. Chúng tôi rất hoan nghênh những nỗ lực của ngành y tế, và rất cảm ơn sự kết nối của Thời báo Kinh tế Sài Gòn để những doanh nghiệp tham gia hôm nay có thể đóng góp phần nào giá trị vật chất và tinh thần cho những người đang ở tuyến đầu trong chống dịch”.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Trần Linh.

Tại chương trình bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Phó Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM đã gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp. Bà cho biết đến lúc này, TPHCM đã có 24.000 giường bệnh được triển khai tại các khu cách ly. Tuy con số 60 giường bệnh là không lớn nhưng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa để nhiều doanh nghiệp cùng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp tham gia sự kiện đều bày tỏ mong muốn vào việc chống lại dịch bệnh, thể hiện trách nhiệm với xã hội. Ảnh: Trần Linh.

“Hôm nay, tại buổi gặp này chúng ta chỉ có thể trao đổi qua ánh mắt, nhưng ngành y tế có niềm tin rằng chúng ta sẽ sớm gỡ bỏ khẩu trang để trao nhau nụ cười, để có những cái bắt tay nhau không e ngại, khi cả cộng đồng cùng chung tay góp sức”, bà Phượng nói thêm.

Tại chương trình, ông Phạm Hữu Chương, Phó tổng biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng đã trao tặng phiên bản cuối cùng của tờ báo The Saigon Times Daily cho khách mời tham dự, để lưu giữ lại hình ảnh của tờ báo có tuổi đời 25 năm này trong lòng độc giả.

 

Ông Phạm Hữu Chương (thứ tư từ trái sang) trao tặng phiên bản cuối cùng của tờ báo Saigon Times Daily để đánh dấu kỷ niệm đồng hành cùng doanh nghiệp chống dịch Covid-19 trong sáng hôm nay. Ảnh: Trần Linh.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới