Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

SaigonTel sáp nhập vào KBC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

SaigonTel sáp nhập vào KBC

Quốc Hùng

Ban lãnh đạo SaigonTel tại buổi họp Đại hội đồng cổ đông thường niên -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2010 của Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn – SaigonTel (SGT) vừa thông qua tờ trình của hội đồng quản trị về việc sáp nhập SGT vào Tổng công ty cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC).

Theo kế hoạch, KBC sẽ mua lại toàn bộ vốn của SGT; qua đó cả hai công ty đều có thể tận dụng các thế mạnh về lĩnh vực kinh doanh, nguồn vốn, thị trường của nhau để cùng phát triển.

SGT và KBC là hai thành viên thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI). Việc sáp nhập SGT vào KBC nhằm mục đích tập hợp sức mạnh, lợi thế của các thành viên tập đoàn trong lĩnh vực bất động sản (gồm bất động sản công nghiệp, khu đô thị, tòa nhà thương mại, khách sạn, nghỉ dưỡng) và hoạt động cung cấp các dịch vụ phụ trợ trong lĩnh vực này (gồm Internet, thiết bị viễn thông và dịch vụ truyền thông).

Bên cạnh đó, đại hội đã thông đã qua một số chỉ tiêu hoạt động của SGT trong năm 2010. Cụ thể, công ty sẽ tăng vốn điều lệ lên 740 tỉ đồng bằng cách phát hành hơn 6 triệu cổ phiếu (tương ứng hơn 67,2 tỉ đồng mệnh giá) để trả cổ tức cho cổ đông; doanh thu phấn đấu đạt 480 tỉ đồng, tăng 25,5% và lợi nhuận sau thuế 88 tỉ đồng, tăng 10%.

Ngoài việc tăng cường kinh doanh viễn thông với việc phát triển các mảng kinh doanh mới như truyền hình, trò chơi trực tuyến… năm nay, công ty sẽ đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh đầu tư bất động sản.

Trước đó, ngày 27-4, đại hội đồng cổ đông của KBC đã công bố việc mua lại 100% vốn của SGT. Đối với KBC, năm nay, công ty đặt mục tiêu 2.300 tỉ đồng tổng doanh thu và 1.200 tỉ đồng lợi nhuận. Mức cổ tức dự kiến lên đến 40% và 10% cổ phiếu thưởng cho cổ đông trong năm 2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới