Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Saigontourist vẫn theo đuổi kế hoạch mua khách sạn ở Mỹ, Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Saigontourist vẫn theo đuổi kế hoạch mua khách sạn ở Mỹ, Nhật

Đào Loan

Ông Trần Hùng Việt, phó tổng giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn giới thiệu các chương trình trong lễ hội tết 2010-Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch mua khách sạn tại Mỹ và Nhật để phát triển cơ sở của Saigontourist tại hai thị trường lớn này nhằm quảng bá và thu hút khách.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng giám đốc Saigontourist, cho biết đoàn khảo sát của tổng công ty vừa tiếp tục đi khảo sát ở Mỹ và Nhật về việc mua khách sạn. Hiện tại, kế hoạch của công ty vẫn là sẽ mua khách sạn ở San Francisco. Ngoài khách sạn mà Saigontourist có ý định mua vào năm ngoái, tổng công ty đang làm việc với một số khách sạn khác để tìm được khách sạn tốt nhất và có giá phù hợp.

“Giá khách sạn ở Mỹ đang giảm nên chúng tôi phải khảo sát rất kỹ và đang tìm thời điểm tốt nhất ký hợp đồng nhằm có giá tốt nhất”, ông nói với TBKTSG Online vào tối 26-1 nhân cuộc họp báo giới thiệu lễ hội tết 2010 do Saigontourist tổ chức.

Giữa năm ngoái, Saigontourist đã công bố kế hoạch mua một số khách sạn ở nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản, Nga… Tại thời điểm đó, tổng công ty dự kiến thương vụ mua khách sạn tại Mỹ sẽ hoàn tất vào cuối năm 2009.

Theo báo cáo của Saigontourist, tổng công ty đã đón trên 2,03 triệu lượt khách lưu trú, lữ hành và khách hội nghị trong năm 2009, tăng 350.000 so với năm 2008. Doanh thu của tổng công ty trong năm 2009 đạt 8.204 tỉ đồng, tăng 6,9% so với năm trước. Tổng lãi gộp đạt hơn 2.600 tỉ đồng, tăng 4,1% so với năm trước.

Tổng công ty dự kiến lượng khách, doanh thu của Saigontourist trong năm 2010 sẽ tăng khoảng 10%.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới