Thứ Tư, 27/09/2023, 17:54
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Samsung giành lại quyền bán Galaxy Tab 10.1

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Samsung giành lại quyền bán Galaxy Tab 10.1

Mai Anh

Samsung giành lại quyền bán Galaxy Tab 10.1
Samsung giành lại quyền bán Galaxy Tab 10.1. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hãng điện tử Samsung đã giành chiến thắng tại một phiên tòa ở Mỹ và được quyền tiếp tục bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1, một trong những sản phẩm nằm trong danh mục liên quan đến vụ kiện với Apple.

Thẩm phán Lucy Koh tại San Jose (bang California, Mỹ) đưa ra tuyên bố cuối cùng về chiến thắng của Samsung vào hôm 2-10 sau khi một tòa án liên bang công nhận.

Hồi tháng 6-2012, một phên tòa tại Mỹ đã yêu cầu Samsung tạm ngưng bán Galaxy Tab 10.1, trước khi phiên tòa xét xử vụ kiện vi phạm sở hữu trí tuệ giữa Apple và Samsung kết thúc vào ngày 24-8 với phần thắng thuộc về nhà sản xuất iPhone và iPad khi nhận được tiền bồi thường trị giá 1,05 tỉ đô la Mỹ từ Samsung.

Apple đấu tranh yêu cầu lệnh cấm tiếp tục có hiệu lực vì Galaxy Tab của Sasung vi phạm một bản quyền khác của Apple. Tuy nhiên, thẩm phán Lucy Koh từ chối đề xuất của Apple vì cho rằng lệnh cấm đã được kháng cáo lên tòa án liên bang.

Hai gã khổng lồ trong ngành sản xuất điện thoại di động cáo buộc lẫn nhau về hành vi ăn cắp thiết kế cũng như công nghệ và đang tiếp tục đấu tranh trong cuộc chiến về bản quyền nhằm chiếm thế thống trị trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trị giá 219 tỉ đô la Mỹ.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới