Thứ Ba, 5/07/2022, 02:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung rót thêm 920 triệu đô la vào Thái Nguyên, vốn vào Việt Nam xấp xỉ 19 tỉ đô la

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Samsung sẽ rót thêm 920 triệu đô la Mỹ để nâng vốn đầu tư của dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) tại tỉnh Thái Nguyên lên 2,27 tỉ đô la. Với việc tăng thêm vốn này, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam sẽ tăng lên trên 18,92 tỉ đô la.

Đây là kết quả sau thời gian tập trung vận động, thu hút đầu tư và làm việc với Tổ hợp Samsung Complex Việt Nam và Công ty SEMV của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên.

Nghi thức UBND tỉnh Thái Nguyên trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam cho đại diện Công ty SEMV vào ngày 16-2. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên

Ngày 16-2, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam cho Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) với vốn tăng thêm 920 triệu đô la.

Mục tiêu chính của dự án sau khi tăng thêm vốn đầu tư là sản xuất và lắp ráp các loại sản phẩm bảng mạch điện tử kết nối mật độ cao (FPCB, mainboard, FCBGA…) và các linh kiện, phụ tùng (camera module, thấu kính, actuator, bộ nắn điện, touch sensor module, linear motor, WPT…) cho các loại thiết bị viễn thông và thiết bị di động công nghệ cao và các loại sản phẩm điện và điện tử khác…

Dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam của Công ty SEMV được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 9-2013. Dự án đi vào hoạt động vào đầu năm 2015, tại Khu công nghiệp Yên Bình.

Sau 8 lần thay đổi, đến nay dự án này có tổng vốn đầu tư tương đương 2,27 tỉ đô la.

UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá hiện nay dự án đang hoạt động tốt với số vốn đầu tư đạt 100% so với tổng vốn đầu tư đã đăng ký trước đó, số lao động sử dụng tại thời điểm cuối tháng 10-2021 là 6.585 lao động.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cam kết sẽ tạo mọi điều kiện và các thủ tục hành chính nhanh nhất, thuận lợi nhất theo quy định của pháp luật để đồng hành cùng Công ty SEMV trong quá trình giải ngân vốn đầu tư; để các nhà đầu tư tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều thành công.

Tính đến hết năm 2021, tổng vốn đầu tư lũy kế của Samsung Việt Nam là 18 tỉ đô la. Samsung Việt Nam hiện tại đang vận hành 6 nhà máy sản xuất tại các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên và TPHCM, một trung tâm nghiên cứu phát triển R&D tại Hà Nội và một pháp nhân bán hàng.

Như vậy, với việc tăng thêm vốn nói trên, tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam sẽ tăng lên trên 18,92 tỉ đô la.

Trước đó, Samsung Việt Nam công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021. Vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19, năm 2021, Samsung Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng về doanh thu và xuất khẩu so với năm 2020. Cụ thể, doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 74,2 tỉ đô la, tăng 14% so với với năm 2020, kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỉ đô la, tăng 16% so với năm 2020.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới