Thứ Hai, 24/01/2022, 05:13
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Samsung Việt Nam xuất khẩu 10 tháng hơn 53,5 tỉ đô la

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng doanh thu từ các hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam của Samsung đạt 60,47 tỉ đô la Mỹ, còn xuất khẩu đạt 53,52 tỉ đô la trong 10 tháng năm 2021 dù phải tổ chức sản xuất theo phương án “ba tại chỗ”trong giai dịch Covid-19 bùng phát.

Sáng 6-12, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã tiếp ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi tiếp, ông Choi Joo Ho cho biết Tập đoàn Samsung đã đầu tư tổng cộng 17,74 tỉ đô la Mỹ vào Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ giải ngân đạt 100% số vốn đã đăng ký. Hiện tập đoàn này có 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh, nghiên cứu và dự án lớn tập trung tại 3 địa phương gồm Bắc Ninh, Thái Nguyên, TPHCM.

Theo Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, các nhà máy của tập đoàn đã gặp khó khăn trong việc cung ứng linh kiện khi phải tổ chức sản xuất theo phương án “ba tại chỗ”trong giai đoạn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư bùng phát tại Việt Nam. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, kết quả sản xuất – kinh doanh của tập đoàn đã tăng trưởng hơn 15% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng doanh thu từ các hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam của Samsung đạt 60,47 tỉ đô la Mỹ, còn xuất khẩu đạt 53,52 tỉ đô la trong 10 tháng đầu năm 2021.

Cũng theo đại diện Samsung Việt Nam, dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, vì vậy Chính phủ cần tiếp tục giúp đỡ các doanh nghiệp về cơ chế để bảo đảm hoạt động sản xuất – kinh doanh không bị gián đoạn.

Phản hồi đại diện Samsung Việt Nam, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả của tập đoàn tại Việt Nam trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Theo Phó thủ tướng, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là khi xuất hiện biến chủng mới Omicron. Vì vậy, ông mong muốn các doanh nghiệp nói chung, nhất là doanh nghiệp lớn như Samsung phối hợp tốt nhất với chính quyền địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, đảm bảo sản xuất kinh doanh.

Ông cũng đề nghị Samsung tiếp tục nghiên cứu mở rộng đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển trong thời gian tới.

1 BÌNH LUẬN

  1. Doanh số xuất khẩu khủng. Nhưng hiệu quả thực sự mang lại cần đánh giá nghiêm túc. Đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách FDI thay vì chỉ tập trung thu hút đầu tư, tăng doanh số, thì nên chuyển hướng sang mục tiêu nâng cao chất lượng đầu tư, phải trả lời bằng được câu hỏi: Bao giờ thì ta có thể thay thế hoàn toàn vai trò của nhà đầu tư FDI ? Bao giờ thì ta sẽ là nhà đầu tư FDI thay vì đi mời gọi FDI ? Nếu không sẽ không bao giờ hi vọng thoát ra khỏi “bẫy thu nhập trung bình”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới