Thứ Bảy, 30/09/2023, 11:33
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sân bay Nội Bài hoạt động trở lại

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chiều 18-7, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ký quyết định mở cửa khai thác trở lại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Nhân viên an ninh hàng không tại sân bay Nội Bài kiểm tra thông tin hành khách. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo lý giải, việc mở cửa khai thác là hợp lý do điều kiện thời tiết đảm bảo cho hoạt động bay; phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo các điều kiện phục vụ khai thác trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, chiều tối 17-7, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã có thông báo đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ 11 giờ đến 20 giờ (sau đó điều chỉnh rút ngắn từ 13 giờ đến 18 giờ). Hai Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) và Cát Bi (Hải Phòng) dừng bay từ 9 giờ đến 19 giờ ngày 18-7.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng đã thực hiện nhiều phương án ứng phó với bão như điều chỉnh lại công tác trực điều hành tại các đơn vị; theo dõi diễn biến cơn bão; dừng tất cả các hoạt động thi công, sửa chữa trong khu bay; kiểm tra tất cả các vị trí, đặc biệt các vị trí trọng yếu; đảm bảo hoàn tất việc khơi thông cống rãnh.

Cơ quan này cũng hướng dẫn cho các đơn vị thi công trong khu bay quản lý vật liệu, phương tiện, trang thiết bị thi công; chủ động điều hành vị trí đỗ máy bay; kịp thời giải đáp thông tin cho hành khách đối với các chuyến bay bị ảnh hưởng do bão…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới