Thứ Bảy, 1/04/2023, 00:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sân bay Tân Sơn Nhất còn thiếu nước khử khuẩn phòng dịch Covid-19

N.Ánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TPHCM ngày 31-1, đại diện đoàn công tác của Bộ Y tế đánh giá việc thực hiện 2K+ ở sân bay Tân Sơn Nhất mới chỉ đáp ứng được 1K là khẩu trang, khâu khử khuẩn vẫn còn thiếu.

sân bay Tân Sơn Nhất_Minh Hoàng
TPHCM cần chủ động lên phương án phòng ngừa dịch bệnh lây lan. Ảnh minh họa: TL

Cụ thể, theo TTXVN đưa tin, các quầy khách đến làm việc như quầy nối chuyến, quầy bán SIM, thị thực tại chỗ… đều không có nước khử khuẩn. Do đó, Sở Y tế TPHCM cần làm việc với bộ phận kiểm dịch ở sân bay để bổ sung. 

Cũng trong ngày 31-1, đoàn cũng thực hiện kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Trung tâm Y tế quận 3. Tết Nguyên đán vừa qua, Trung tâm Y tế quận 3 đã cử 8 nhân viên y tế trực tại điểm tiêm chủng trong những ngày Tết. Đoàn ghi nhận nỗ lực của đội ngũ nhân viên y tế tại đây đã trực xuyên Tết để thực hiện tiêm chủng cho người dân theo quy định.

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát hoạt động thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM. Số lượng người mắc Covid-19 nặng chuyển về đơn vị này giảm mạnh trong những ngày nghỉ Tết. Trung bình những ngày nghỉ, đơn vị này chỉ điều trị cho khoảng 15 đến 17 ca bệnh. 

Số ca mắc Covid-19 nhập viện của TPHCM đã giảm. Tuy nhiên, sau Tết có thể sẽ có những biến thể mới xuất hiện, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh khi tới những điểm du lịch, chùa, địa điểm diễn ra lễ hội. Ngoài ra, Sở Y tế thành phố cần có phương án chủ động phòng ngừa bằng cách tuyên truyền người dân tiêm phòng vaccine.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới