Thứ Hai, 25/09/2023, 13:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sàn chứng khoán Anh và Canada sáp nhập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn chứng khoán Anh và Canada sáp nhập

Hạ Ninh

Tập đoàn giao dịch chứng khoán London sáp nhập với tập đoàn TMX – đơn vị quản lý sàn giao dịch chứng khoán Toronto. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tập đoàn giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group PLC – viết tắt là LSE) và tập đoàn TMX – đơn vị quản lý sàn giao dịch chứng khoán Toronto – ngày 9-2 công bố sáp nhập.

Theo đó, công ty mới có tên là LSEG-TMX, sẽ có trụ sở tại Anh và Canada, niêm yết trên sàn tại Toronto và London. Giá trị thị trường sau khi sáp nhập là 5,5 tỉ bảng Anh. LSE sẽ nắm giữ 55% cổ phần của LSEG-TMX, số còn lại thuộc về TMX.

Ông Xavier Rolet, trưởng ban điều hành LSE, sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc của công ty LSEG-TMX. Trong khi đó, Tổng giám đốc của TMX, ông Thomas Kloet, giữ chức vụ Chủ tịch của công ty LSEG-TMX.

Hai sàn giao dịch trên có nhiều cổ phiếu của các công ty khai mỏ trên toàn thế giới, sau khi sáp nhập sẽ tạo ra một nơi giao dịch lớn nhất đối với cổ phiếu của các công ty khai mỏ và năng lượng. Cả hai công ty đều hy vọng sẽ tiết kiệm được 35 triệu bảng Anh sau khi sáp nhập dược một năm.

“Khách hàng Canada sẽ được lợi khi được tiếp cận với một trung tâm tài chính tại châu Âu, trong khi khách hàng châu Âu cũng được lợi khi tiếp cận thị trường tài chính Bắc Mỹ” – ông Kloet nói.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới