Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Sàn vàng của ngân hàng Việt Á ngưng hoạt động từ 11-2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sàn vàng của ngân hàng Việt Á ngưng hoạt động từ 11-2

Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Trung tâm giao dịch vàng, Ngân hàng Việt Á đã có thông báo gửi đến toàn bộ khách hàng về việc đóng cửa hoạt động giao dịch vàng từ 17 giờ ngày 11-2. Đây cũng là Trung tâm đầu tiên công bố việc đóng cửa trước thời hạn quy định của Chính phủ.

>> Chấm dứt hoạt động sàn vàng trong nước

>> Cấm cho vay: sàn vàng có thể đóng cửa sớm hơn

>> Yêu cầu ngân hàng báo cáo về huy động và cho vay vàng

Theo thông báo này, nhà đầu tư phải tất toán tài khoản trước ngày 11-2, tức là trước tết Âm Lịch, sau đó thì trung tâm giao dịch vàng Việt Á sẽ chấm dứt hoạt động giao dịch vàng.

Trung tâm kinh doanh vàng Việt Á cho biết, thời điểm giữa tháng 2 là thời gian nghỉ lễ kéo dài của thị trường Việt Nam, trong khi thị trường vàng thế giới tiếp tục giao dịch, điều này sẽ gây ra nhiều rủi ro cho khách hàng. Vì vậy Trung tâm này quyết định đóng cửa sàn vàng sớm hơn quy định của Chính phủ.

Trước đó, ngày 12-1, Ngân hàng Nhà nước đã gửi công văn đến các ngân hàng thương mại và các đơn vị mở sàn giao dịch vàng yêu cầu phải nộp kế hoạch đóng cửa sàn vàng cho cơ quan này trước ngày 16-1. Các đơn vị trên phải xây dựng kế hoạch cụ thể để tất toán, đóng tài khoản vàng ở nước ngoài, chấm dứt hoạt động sàn giao dịch vàng, hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp kinh doanh sàn giao dịch vàng.

Ngoài Việt Á, các công ty kinh doanh vàng tài khoản khác đã gửi thông báo đến nhà đầu tư về việc chấm dứt hoạt động vàng trễ nhất ngày 29-3, trong ngày 30-3 các sàn này sẽ tự động đóng trạng thái kinh doanh của nhà đầu tư.

Một số sàn vàng hiện nay cũng đang chuẩn bị cho việc giao dịch ký quỹ 100% từ ngày 1-2, sau khi có thông báo các ngân hàng không được tiếp tục cung ứng các hoạt động cho vay trên sàn vàng. Tỷ lệ ký quỹ trước đây của nhà đầu tư phổ biến ở mức 5-7%, phần còn lại các ngân hàng sẽ cho nhà đầu tư vay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới