Thứ Tư, 10/08/2022, 04:46
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Sáng 22-9 giá vàng tăng thêm 120.000 đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sáng 22-9 giá vàng tăng thêm 120.000 đồng/lượng

Thúy Linh

Khách giao dịch vàng giảm do giá biến động mạnh. Ảnh: Thúy Linh.

(TBKTSG Online) – Giá vàng mở cửa sáng nay 22-9, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã vọt lên mức 30,18 triệu đồng/lượng mua vào, và 30,22 triệu đồng/lượng bán ra, tăng gần 120.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Hà Nội Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá ở mức 30,15 triệu đồng/lượng mua vào và 30,23 triệu đồng/lượng bán ra. Theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, do giá vàng thế giới biến động mạnh nên công ty đã phải thay đổi giá niêm yết nhiều lần trong sáng hôm nay.

Tuy nhiên vị này cho biết sáng nay thị trường khá trầm lắng, có người đến mua vàng nhưng số lượng không lớn, và lượng vàng SBJ mua vào không đáng kể.

Vị đại diện của SBJ cũng cho biết vàng trở nên khan hiếm vì vừa qua đã có hai lần xuất khẩu vàng với khối lượng 62 tấn, trong khi nguồn cung lại không tăng. Điều đó khiến các doanh nghiệp vàng phải liên tục điều chỉnh tăng giá nhanh hơn đà tăng của giá vàng thế giới. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tính đến thời điểm này đang được thu hẹp, giá vàng trong nước chỉ còn thấp hơn giá vàng thế giới (quy đổi) khoảng 60.000 đồng/lượng.

Còn tại Hà Nội theo đại diện Công ty Bàng bạc đá quý Bảo Tìn Minh Châu, sáng nay giao dịch vắng lặng do người dân và nhà đầu tư thận trọng trước sự biến động mạnh của thị trường và giá cả.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba tại thị trường New York, tức sáng nay giờ Việt Nam, giá vàng đóng cửa ở mức 1.287,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 8,7 đô la/ounce so với phiên trước. Trong phiên giao dịch này có lúc giá vàng đã lên mức 1.290,4 đô la Mỹ/ounce, là mức giá cao chưa từng có trong lịch sử, vượt xa mức kỷ lục cũ 1.283,9 đô la Mỹ/ounce thiết lập vào ngày 20-9 vừa qua.

Tại phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, giá vàng cũng có xu hướng tăng. Trên trang web www.kitco.com  lúc 10 giờ 10 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đang ở mức 1.288,4 đô la Mỹ/ounce.

Hãng tin Reuters đưa tin, nguyên nhân đẩy giá vàng tăng lên là do báo cáo cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết vẫn giữ nguyên mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục và nhận định nguy cơ nền kinh tế sẽ đối mặt với lạm phát. Đồng đô la Mỹ rơi xuống mức thấp nhất trong vòng sáu tháng qua cũng là động lực thúc đẩy lực nhà đầu tư mua vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới